12/12/2018 13:10 GMT+7

Vì sao sân golf Tân Sơn Nhất bị xóa khỏi quy hoạch sân golf ở TP.HCM?

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM tham mưu cho UBND TP đưa sân golf Tân Sơn Nhất ra khỏi quy hoạch sân golf trên địa bàn TP.HCM.


Vì sao sân golf Tân Sơn Nhất bị xóa khỏi quy hoạch sân golf ở TP.HCM? - Ảnh 1.

Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 12-12, Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM cho biết đã tham mưu cho UBND TP về việc đưa sân golf Tân Sơn Nhất ra khỏi quy hoạch sân golf trên địa bàn TP.HCM.

Đại diện Sở Quy hoạch - kiến trúc cho biết: "Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Tân Sơn Nhất, không quy hoạch sân golf trong khu vực cảng hàng không này.

Khu đất hiện là sân golf Tân Sơn Nhất sẽ được dùng để xây nhà ga hàng hóa, nhà chứa máy bay (hangar) và một phần cây xanh, hồ điều tiết. Chính vì vậy nên sở cập nhật thông tin này để trình UBND TP báo cáo các cơ quan chức năng về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch sân golf trên địa bàn TP".

Theo quy hoạch cảng hàng không Tân Sơn Nhất, phần đất sân golf hiện tại được chỉ đạo ưu tiên triển khai đầu tư ngay hồ chứa nước và trạm bơm cưỡng bức.

Sở này cũng đề xuất cơ quan chức năng bổ sung quy hoạch sân golf Cần Giờ với diện tích hơn 146ha vào quy hoạch sân golf của TP.HCM. Nếu được chấp thuận, sân golf Cần Giờ sẽ được đặt tại khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (thuộc xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh).

Theo quy hoạch 1/5000 của khu đô thị du lịch biển Cần Giờ, diện tích này là công viên cây xanh.

Theo quy hoạch, trên địa bàn TP.HCM có 3 sân golf. Trong đó, chỉ có sân golf Lâm Viên (quận 9) đang hoạt động. Sân golf Củ Chi và Bình Chánh đang trong quá trình đầu tư.

D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên