Vì sao phim Việt chỉn chu thua phim Thái dở tệ?

14/07/2020 05:46 GMT+7

TTO - Một lần nữa, phim Việt thua trên sân nhà trước một phim ngoại dưới tầm khi Bằng chứng vô hình có doanh thu bằng một nửa phim hài nhảm Thái Lan Pee Nak 2 (Ngôi đền kỳ quái 2).

Vì sao phim Việt chỉn chu thua phim Thái dở tệ? - Ảnh 1.

Hình ảnh trong Bằng chứng vô hình và Ngôi đền kỳ quái 2 (Pee Nak 2) - Ảnh: ĐPCC

Phòng vé Việt nhiều lần chứng kiến phim Việt chỉn chu chịu thua ở phòng vé, nhưng thua trước một phim nhảm và dở lại là chuyện cá biệt.

1. Tại phòng vé tuần qua, Pee Nak 2 dẫn đầu, sau đó đến phim hoạt hình vui vẻ Cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo, rồi mới đến phim giật gân Việt Nam Bằng chứng vô hình.

Trailer phim Bằng chứng vô hình

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, khán giả Hoài Anh cho rằng đây là một hiện tượng "đáng buồn", thậm chí "đau lòng" khi một phim Việt chỉn chu, nghiêm túc (dù không quá xuất sắc) lại thua trước một phim Thái thuộc dạng hài nhảm.

Trên một trang bình luận phim, Pee Nak 2 được xếp vào nhóm "không bình luận" vì "phim chỉ dành cho các khán giả thích cười mà không quan tâm nội dung".

Vì sao phim Việt chỉn chu thua phim Thái dở tệ? - Ảnh 3.

Ngôi đền kỳ quái 2 nhận nhiều phản hồi tiêu cực về nội dung - Ảnh: ĐPCC

Do vậy, việc Pee Nak 2 dẫn đầu phòng vé khiến nhiều người bất bình. Khán giả Kelvin Tong nhận định: "Pee Nak 2 có một câu chuyện không đầu không đuôi với diễn xuất quá lố và thiếu chuyên nghiệp, cách làm phim không tới và rất giáo điều, hình ảnh và âm thanh không tốt".

Về Bằng chứng vô hình, nhiều khán giả đồng ý phim chỉn chu hơn về kỹ thuật và diễn xuất. Nhà làm phim nỗ lực tạo ra không khí căng thẳng của thể loại giật gân nhưng vẫn khai thác chiều sâu tâm lý.

Phim cũng không có những pha hài nhảm nhí hay câu khách quá đà. Hai vai chính Thu (Phương Anh Đào) và Lê (Quang Tuấn) đều là những vai khó, đầy thử thách.

"Đáng buồn cho nhà làm phim Việt cũng như cho thị hiếu của người xem mà lâu nay chúng ta ngỡ đã thay đổi để bài trừ phim hài nhảm" - khán giả Hoài Anh bình luận.

Vì sao phim Việt chỉn chu thua phim Thái dở tệ? - Ảnh 4.

Bằng chứng vô hình thua trước Pee Nak 2 là hiện tượng gây thắc mắc - Ảnh: CJ/Lotte

2. Năm 2019, Thưa mẹ con đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh (Bằng chứng vô hình) từng thua trước Địa đạo cá sấu tử thần, một phim kinh dị xem được.

Hay Anh trai yêu quái của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng chịu thua trước phim trinh thám hấp dẫn Kẻ đâm lén và bom tấn hoạt hình Nữ hoàng băng giá 2. Đó là những đối thủ lớn, cho thấy khán giả vẫn chọn phim hay.

Vì sao phim Việt chỉn chu thua phim Thái dở tệ? - Ảnh 5.

Bằng chứng vô hình ra rạp ở thời điểm không có phim bom tấn Hollywood -

Còn ở Bằng chứng vô hình, cũng là thua, nhưng thua trước một đối thủ dở tệ. "Pee Nak 2 không hề nổi tiếng, không phải bom tấn lớn.

Hình ảnh quảng bá thì mới nhìn đã thấy khó chịu. Không hiểu sao khán giả Việt nhất quyết chọn phim này thay vì một phim Việt? Thật là một tâm lý đáng sợ" - khán giả Nguyễn Khánh Dương bình luận.

Vì sao phim Việt chỉn chu thua phim Thái dở tệ? - Ảnh 6.

Ái Phương, Phương Anh Đào và Otis trong phim Bằng chứng vô hình

Năm ngoái, phần một Pee Nak cũng chỉ thu trên 13 tỉ đồng, không phải là thương hiệu phim lớn với khán giả Việt. Thương hiệu lớn hơn và có tên gọi gần giống là Pee Mak (Tình người duyên ma) đã ra từ năm 2013 và không có phần tiếp theo.

Một số khán giả cố gắng giải thích hiện tượng. Hoài Anh cho rằng Pee Nak 2 có yếu tố gây cười câu khách, nên là "lựa chọn an toàn" hơn so với Bằng chứng vô hình - một phim giật gân, ly kỳ, không gây cười dễ dãi.

Bằng chứng vô hình: Hành trình giải thoát và chuộc lỗi Bằng chứng vô hình: Hành trình giải thoát và chuộc lỗi

TTO - Không chỉ là bộ phim hình sự mở đầu cho trào lưu "thriller" nở rộ trong năm nay, Bằng chứng vô hình còn là tác phẩm được nhiều kỳ vọng "giải cứu" tình trạng ảm đạm của thị trường điện ảnh Việt sau cơn địa chấn COVID-19.

Mi Ly
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận