Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Vì sao nhiều VĐV bóng chuyền Brazil đeo khẩu trang thi đấu Olympic Tokyo?

03/08/2021 17:59 GMT+7

TTO - Đeo khẩu trang là cần thiết khi dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, nhưng việc nhiều tuyển thủ bóng chuyền Brazil đeo khẩu trang thi đấu Olympic Tokyo đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vì sao nhiều VĐV bóng chuyền Brazil đeo khẩu trang thi đấu Olympic Tokyo? - Ảnh 1.

Lucas Satkamp đeo khẩu trang khi thi đấu - Ảnh: REUTERS

Đến Tokyo để bảo vệ ngôi vô địch Olympic, hai cầu thủ của tuyển bóng chuyền nam Brazil là Lucas Satkamp và Maurico Borges đeo khẩu trang suốt thời gian thi đấu trên sân. Cả hai cho rằng họ thực sự lo ngại về virus corona.

Lucas Satkamp từng bị COVID-19 khi vợ đang mang thai. Do đó, anh đã mang khẩu trang trong suốt thời gian qua để bảo vệ vợ mình. Dần dà điều này đã trở thành thói quen của anh dù đã khỏi bệnh.

Lucas Satkamp nói: "Nếu tôi lại mắc COVID-19 thì sẽ mất thêm nhiều thời gian phải sống xa vợ con. Tôi cũng phải giữ an toàn cho vợ và con đầu lòng. Bây giờ tôi đã quen với việc đeo khẩu trang để tập luyện và thi đấu. Đó không chỉ vì bản thân mình, mà tôi cũng muốn bảo vệ đồng đội.

Đối với Maurico Borges, đeo khẩu trang đã trở thành một thói quen. Anh chia sẻ: "Đối với tôi, điều này đã trở thành thói quen. Dù đi đến đâu tôi cũng mang khẩu trang. Nó chẳng khiến tôi khác biệt với mọi người và sẽ mang đến sự an toàn".

Vì sao nhiều VĐV bóng chuyền Brazil đeo khẩu trang thi đấu Olympic Tokyo? - Ảnh 2.

Macris Carneiro tại Olympic Tokyo - Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Macris Carneiro của đội bóng chuyền nữ Brazil, ứng viên huy chương tại Olympic Tokyo, cũng là tâm điểm các trận đấu khi luôn đeo khẩu trang trên sân dù rất mệt. Macris Carneiro cho biết cô làm vậy vì muốn khuyến khích mọi người đeo khẩu trang để phòng dịch.

Macris Carneiro nói: "Tôi thi đấu với khẩu trang vì nó bảo vệ an toàn cho tôi và những người xung quanh. Đeo khẩu trang và tôn trọng giãn cách xã hội là phương pháp hữu hiệu để vượt qua đại dịch. Chiếc khẩu trang không có bất kỳ bất tiện nào khi tôi thi đấu. Vì thế, tôi muốn kêu gọi mọi người hãy cùng đeo khẩu trang".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận