Ăn vạ không thành, võ sĩ quyền anh Mourad Aliev khởi kiện đòi đấu lại

03/08/2021 09:15 GMT+7

TTO - Ăn vạ không thành sau khi bị truất quyền thi đấu ở trận tứ kết quyền anh siêu nặng của Olympic Tokyo, võ sĩ người Pháp Mourad Aliev đã khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đòi đấu lại.

Ăn vạ không thành, võ sĩ quyền anh Mourad Aliev khởi kiện đòi đấu lại - Ảnh 1.

Mourad Aliev ngồi lì trên sàn đài để phản đối quyết định của trọng tài - Ảnh: REUTERS

Ngày 1-8, Mourad Aliev đã đấu trận tứ kết gặp đối thủ người Anh Frazer Clarke. Hiệp một, anh lấn lướt đối thủ với những pha ra đòn nhanh, chính xác và rất có lực.

Nhưng cuối hiệp hai, sau một tình huống đánh giáp lá cà, đầu của Mourad Aliev được cho là đã làm cho đối thủ người Anh chảy máu ở khu vực gần mắt.

Trọng tài đã dừng trận đấu và quyết định truất quyền thi đấu của Mourad Aliev. Trọng tài nhận định võ sĩ người Pháp đã phạm luật khi húc đầu vào mặt đối thủ.

Mourad Aliev đã phản ứng rất quyết liệt với quyết định này. Anh tranh cãi, hét lớn vào mặt trọng tài, đá văng miếng bảo hộ hàm răng và đấm đá vào máy quay phim trên đài.

Vẫn chưa "hạ hỏa", Mourad Aliev sau đó đã ăn vạ khi ngồi lì gần một giờ đồng hồ trên phần sàn bên ngoài của võ đài khiến các trận đấu tiếp theo không thể diễn ra như kế hoạch.

Bất chấp chỉ trích của dư luận, các thành viên ban huấn luyện tuyển quyền anh Pháp vẫn bênh vực Mourad Aliev. Thậm chí, họ còn cho rằng trận đấu đã "bị tác động" và dọa bỏ các trận đấu quyền anh khác vì "người ta không muốn Pháp giành huy chương".

Mới đây, CAS vừa xác nhận Mourad Aliev cùng Liên đoàn Quyền anh Pháp, Ủy ban Olympic Pháp đã đứng đơn khiếu nại với yêu cầu hủy quyết định truất quyền thi đấu Mourad Aliev của trọng tài, tổ chức một trận đấu lại bắt đầu từ hiệp hai và thay đổi trọng tài.

Dự kiến trong hôm nay (3-8), CAS sẽ nghe ban trọng tài môn quyền anh tại Olympic Tokyo điều trần vụ việc. CAS thông báo quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất nhưng không chắc có thể tổ chức trận đấu lại hay không.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận