05/08/2022 08:00 GMT+7

Vì sao nhà đầu tư chuộng nhà phố hơn căn hộ?

T.D.V
T.D.V

Đầu tư nhà phố hay căn hộ chung cư đều có thể mang lại nguồn thu nhập hàng tháng ổn định và có khả năng sinh lời như nhau. Thế nhưng vì sao các nhà đầu tư bất động sản hiện nay lại chuộng nhà phố?

Vì sao nhà đầu tư chuộng nhà phố hơn căn hộ? - Ảnh 1.

Nhà Phố thương mại An Phát Residence với pháp lý rõ ràng đang thu hút được lượng quan tâm từ quý nhà đầu tư trong và ngoài nước

Nói về xu hướng chọn đầu tư nhà phố hơn căn hộ chung cư hiện nay trên thị trường, một nhà đầu tư bất động sản tại TP. HCM cho rằng, nhiều dự án chung cư hiện nay đang bị "thổi phồng" quá mức về giá trị so với thực tế. Vì vậy, ở thời điểm hiện nay nếu đầu tư vào dòng sản phẩm này lợi nhuận không nhiều lại mất nhiều thời gian, đặc biệt cơ hội tăng vọt từ các biến động thị trường thì gần như không có.

Trong khi đó, giá nhà phố được đầu tư mới, bài bản từ hạ tầng, thiết kế xây dựng đến hồ sơ pháp lý… ở trung tâm các đô thị giàu tiềm năng lân cận TP. HCM như TP. Dĩ An (Bình Dương) cũng có giá tương đương, thậm chí thấp hơn.

Theo nhận định của các nhà đầu tư, mặc dù Dự án nhà phố thương mại An Phát Residence nằm ở khu vực lân cận TP. HCM và thuộc địa giới hành chính của tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, khoảng cách từ Dự án di chuyển đến các trung tâm lớn của TP. HCM như: 

Khu Công nghệ cao TP. HCM, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. HCM, Bến xe miền Đông mới, Khu du lịch Suối Tiên, Bệnh viện Ung Bứu (cơ sở 2)… cũng tương đương, thậm chí có phần thuận thiện hơn so với khu vực Cát Lái của TP. Thủ Đức.

Vì sao nhà đầu tư chuộng nhà phố hơn căn hộ? - Ảnh 2.

An Phát Residence với thiết kế Tân cổ điển bao gồm 2 dãy nhà phố mặt tiền đường Bùi Thị Xuân

Đề cập đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính, một nhà đầu tư tại Bình Dương cho biết, cũng như đầu tư căn hộ chung cư, đầu tư nhà phố đầy đủ pháp lý cũng được các ngân hàng hỗ trợ.

Điển hình như hiện nay khách hàng mua nhà phố ở Dự án nhà phố thương mại An Phát Residence, nhà đầu tư có thể được các ngân hàng BIDV, OCB hỗ trợ vay từ 70% đến 80% giá trị tài sản và thời gian vay kéo dài lên đến 20 - 30 năm… Theo đó, các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ hội sở hữu nhà phố tại dự án này.

Một yếu tố quan trọng khác khiến các nhà đầu tư hiện nay chuộng nhà phố hơn căn hộ chung cư vì loại hình bất động sản này vừa có thể để ở, vừa có thể khai thác để tạo ra lợi nhuận hàng tháng ổn định thông qua việc kinh doanh hoặc cho thuê. 

Hiện nhu cầu thuê nhà phố ở trung tâm Thành phố Dĩ An khá cao, nhất là các khu vực có vị trí đắc giá, giao thông thuận lợi, tiềm năng phát triển giao thương kinh tế trong tương lai như khu nhà phố thương mại An Phát Residence.

Ngoài ra, không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường bất động sản nhà phố tại các khu trung tâm của TP. HCM, các nhà đầu tư hiện nay chọn nhà phố như khu phố thương mại An Phát Residence còn vì sự khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm Thành phố Dĩ An, kỳ vọng lợi nhuận cùng tính thanh khoản của dự án ở mức cao.

Vì sao nhà đầu tư chuộng nhà phố hơn căn hộ? - Ảnh 3.

Với pháp lý rõ ràng cùng với thanh khoản cao An Phát Residence đang thu hút từ rất nhiều nhà đầu tư

Theo kết quả khảo sát mới đây, sau hơn 2 năm Dĩ An trở thành thành phố, giá nhà phố tại khu vực trung tâm đã tăng lên khoảng hơn 60%. Và với tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng như hiện nay cùng sự khan hiếm trên thị trường, loại hình bất động sản nhà phố tại khu vực trung tâm Thành phố Dĩ An dự báo sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về Dự án nhà phố An Phát Risedence:

Công ty CP Đầu tư Land Vạn Phú

Địa chỉ: 46 đường C18, phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại: 0938 550 505.

Website: https://landvanphu.com.vn

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên