Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Vì sao họ cứ đổ lỗi?

04/12/2021 08:57 GMT+7

TTO - Ông trời lại nổi giận vì bị mấy ông xả lũ đổ lỗi cho ông lần nữa. Thiệt lạ, ông trời làm mưa bao ngàn năm rồi có ai nói gì đâu, tự dưng mấy năm gần đây có mấy ông xả lũ đổ lỗi ông trời khi có chuyện xảy ra.

Ông trời bực mình lại gọi hai quân sư là Nam Tào và Bắc Đẩu ra hỏi có cách nào để hạ giới không hễ có việc gì là lôi ông ra đổ lỗi. Nam Tào và Bắc Đầu nói ông trời trừng phạt mấy đứa đổ lỗi đi, trời mà cứ mang ra làm như cái thớt vậy, muốn nói gì thì nói để chạy trốn trách nhiệm của chính mình. 

Ông trời hỏi trừng phạt bằng cách nào? Trời ở cao quá, nóng giận tức tối thì hô mây hoán vũ hay gọi Thiên lôi đánh sấm chớp đùng đùng, mưa đổ xuống thì chỉ có dân buồn, gặp Cô Vít hành đã khổ rồi còn mưa bão thì có mà húp cháo thôi. 

Nam Tào và Bắc Đẩu nói: Đó, chính mấy ông hay đổ lỗi hiểu bụng ông trời thương dân là vậy, và ở cao vậy không làm gì được nên mấy ông đó cứ đổ lỗi thôi, đổ lỗi năm này qua năm khác. Chứ không đổ lỗi cho trời hay đổ lỗi qua lại chẳng lẽ họ tự nhận lỗi về mình à? 

Thế cho nên chuyện đổ lỗi cứ trên đường phát triển!

Phú Yên: Hạ du sông Ba ngập nặng, tỉnh yêu cầu thủy điện phải giảm xả lũ Phú Yên: Hạ du sông Ba ngập nặng, tỉnh yêu cầu thủy điện phải giảm xả lũ

TTO - Chiều 30-11, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết đã chỉ đạo thủy điện Sông Ba Hạ giảm lượng xả lũ dần từ 16h chiều cùng ngày để giảm áp lực ngập lụt cho hạ du sông Ba.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận