Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Vì sao giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc?

27/06/2020 11:21 GMT+7

TTO - Ông Phan Văn Chín - giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam, khẳng định ông xin nghỉ hưu trước tuổi không liên quan gì đến kết luận thanh tra vụ mua hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động.

Vì sao giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam xin nghỉ việc? - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Chín - giám đốc Sở tài chính Quảng Nam - Ảnh: L.T.

Ngày 27-6, Tuổi Trẻ Online đã trao đổi ông Phan Văn Chín xung quanh vụ việc này. Ông khẳng định dư luận nói ông viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi do liên quan đến sai phạm vụ mua hệ thống xét nghiệm là không đúng.

Ông Chín cho biết: ngày 17-6 vừa qua, Ban tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam có công văn số 4225 về việc thực hiện hướng dẫn số 27 ngày 20-12-2019 của Ban Tổ chức Trung ương, nội dung là gửi các đồng chí tỉnh ủy viên không đủ tuổi tái cử nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, căn cứ Chỉ thị 35 của Bộ chính trị, hướng dẫn số 27, và để thuận lợi cho quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2020-2025, kịp thời giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ không tái cử nhiệm kỳ này, đề nghị các đồng chí tỉnh ủy viên không tái cử viết đơn xin nghỉ gửi cho Ban tổ chức và Ban thường vụ tỉnh ủy trước ngày 15-7 tới.

Trong công văn 4225 có kèm theo mẫu đơn, trong đó có 3 tình huống cho những cán bộ không tái cử: 1. viết đơn xin nghỉ hưu liền, 2. viết đơn nghỉ việc, 3. người nào thời gian đến khi nghỉ hưu còn dài thì có nguyện vọng, tổ chức sẽ sắp xếp một công việc mới.

"Tôi là người còn thời gian rất ngắn, chỉ 7 tháng nữa là nghỉ hưu theo quy định nên chọn viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi sau đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 (dự kiến tổ chức vào tháng 10-2020) để tỉnh bố trí, sắp xếp nhân sự" - ông Chín nói.

Ông Chín cho rằng mình chỉ thực hiện theo yêu cầu, quy định của Đảng chứ không liên quan gì đến việc thanh tra vụ mua hệ thống xét nghiệm cả.

"Nếu như tỉnh ủy không có văn bản này thì tôi đâu có gửi đơn xin nghỉ, cứ đến tuổi thì về hưu thôi. Không chỉ riêng tôi viết đơn mà một số người khác không tái cử cũng phải viết đơn" - ông Chín thêm.

Theo ông Chín, ông gửi đơn xin nghỉ vào ngày 22-6, bản kết luận thanh tra được công bố ngày 24-6 nhưng chưa gửi cho ông, ông không được tiếp cận kết luận đó.

Trong kết luận thanh tra có chỉ rõ Sở Tài chính có sai trong việc không thẩm định tính hợp pháp 2 trong 3 bảng báo giá máy xét nghiệm, dẫn đến tham mưu UBND tỉnh sai quy định, giá mua máy cao so với thị trường.

"Trước đó ngày 4-6 tôi đã có giải trình rất rõ với đoàn thanh tra là không thống nhất. Vì bên tôi không có thẩm quyền thẩm định báo giá đó là thật hay giả, tính hợp pháp" - ông Chín nói.

"Tôi xin nghỉ hưu là theo quy định tỉnh ủy chứ không phải liên quan đến sai phạm thanh tra. Nếu sai phạm thì có về hưu cũng phải bị xử lý" - ông Chín giải thích thêm.

Trước đó ngày 24-6, Thanh tra tỉnh Quảng Nam công bố kết quả thanh tra đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm tại Sở Y tế và Sở Tài chính. Kết quả thanh tra xác định có vi phạm trong quá trình xây dựng giá, thẩm định giá gói thầu. Thanh tra tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức đối với ông Phan Văn Chín - giám đốc Sở Tài chính; ông Vũ Nguyễn - phó giám đốc Sở Tài chính và ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam.

Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam gửi đơn xin nghỉ việc Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam gửi đơn xin nghỉ việc

TTO - Ông Phan Văn Chín - giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam, vừa gửi đơn xin nghỉ việc đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam. Ông Chín đã bị thanh tra đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm vì liên quan đến gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm giá hơn 7,2 tỉ.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận