Vi phạm quy định tuyển sinh có thể bị phạt 100 triệu đồng

26/01/2021 14:17 GMT+7

TTO - Theo quy định mới, tổ chức tuyển sinh ngành, chuyên ngành hoặc chương trình giáo dục của nước ngoài khi chưa được phép bị phạt 40 - 60 triệu; tuyển sinh đại học sai đối tượng từ 30 người học trở lên bị phạt 70 - 100 triệu đồng...

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, nghị định quy định các vi phạm về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.

Cụ thể, đối với vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh, nghị định nêu rõ:

Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vượt số lượng theo quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh; không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Không công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành đào tạo có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; thực hiện tuyển sinh không đúng đề án tuyển sinh đã công bố.

Phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng đối với hành vi tổ chức tuyển sinh đối với ngành, chuyên ngành hoặc chương trình giáo dục của nước ngoài khi chưa được phép thực hiện.

Vi phạm quy định về đối tượng tuyển sinh có thể bị phạt 100 triệu đồng

Theo nghị định, phạt tiền đối với hành vi tuyển sinh đào tạo trình độ đại học sai đối tượng quy định tại quy chế tuyển sinh theo các mức phạt sau:

Phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai dưới 10 người học;

Phạt tiền từ 30 - 70 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học đến dưới 30 người học;

Phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 30 người học trở lên.

Nghị định cũng quy định, phạt tiền đối với hành vi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sai đối tượng quy định tại quy chế tuyển sinh theo các mức phạt sau:

Phạt tiền từ 20 - 40 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai dưới 05 người học;

Phạt tiền từ 40 - 70 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 05 người học đến dưới 10 người học;

Phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên.

Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động tuyển sinh và biện pháp khắc phục hậu quả như buộc trả lại cho người học số tiền đã thu...

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10-3-2021.

Thăm dò ý kiến

Theo Nghị định mới do Chính phủ vừa ban hành, vi phạm quy định về tuyển sinh có thể bị phạt tới 100 triệu đồng. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trường cao đẳng tỉnh Trường cao đẳng tỉnh 'đại náo' TP.HCM

TTO - Hàng loạt trường cao đẳng khu vực phía Bắc mở điểm đào tạo tại TP.HCM. Nhiều trường đổi tên cho thật kêu để tuyển sinh.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận