30/06/2018 14:19 GMT+7

Vi phạm của Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng

ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG
ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG

TTO - Theo Ủy ban kiểm tra trung ương, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng.

Vi phạm của Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng - Ảnh 1.

Thượng tướng Phương Minh Hòa tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Chính trị lần thứ IX - Ảnh: Trường Đại học Chính trị

Trong hai ngày 27 và 28-6, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 27. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban kiểm tra trung ương đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân, Bộ Quốc phòng.

Qua đó, Ủy ban kiểm tra trung ương kết luận: Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Ủy ban kiểm tra trung ương cũng kết luận thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị bí thư đảng ủy, chính ủy và phó bí thư đảng ủy, tư lệnh Quân chủng phòng không - không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; 

Thượng tướng Phương Minh Hòa trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Đối với trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chính ủy Quân chủng phòng không - không quân, Ủy ban kiểm tra trung ương kết luận ông phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; 

Ông Nguyễn Văn Thanh cũng phải chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Vi phạm của Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng - Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Quân chính Học viện Phòng không - không quân năm 2014 - Ảnh: Học viện Phòng không - không quân

Ủy ban kiểm tra trung ương cho rằng những vi phạm của Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân nhiệm kỳ 2010-2015, thượng tướng Phương Minh Hòa và trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các thành viên trong Ban thường vụ đảng ủy Quân chủng phòng không - không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân. 

Ủy ban kiểm tra trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Khai trừ Đảng ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Khai trừ Đảng ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV

TTO - Hình thức kỷ luật Đảng cao nhất đã được Ủy ban kiểm tra trung ương quyết định đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận