Tag: vi phạm chủ quyền

Biển Đông 2024: Trung Quốc thay đổi chiến thuật?

TTCT - Biển Đông đầu năm 2024 lại tiếp tục rắc rối với việc Trung Quốc giăng một hàng rào nổi ở khu vực bãi cạn Scarborough, khiến Manila và Bắc Kinh căng thẳng cả trên biển và trên các diễn đàn.

Cảng Izmail ở Ukraine lại bị tấn công, Romania điều tra các mảnh vỡ nghi của drone Nga

Giới chức vùng Odessa (Ukraine) cho biết các drone của Nga tiếp tục tấn công vào khu vực cảng Izmail rạng sáng 7-9. Trong khi đó, phía Romania đang điều tra những mảnh vỡ nghi của drone Nga.

Lại một chu kỳ mới trên Biển Đông?

TTCT - Những tin tức về các vụ "chạm trán" trên Biển Đông dồn dập một tuần qua. Có vẻ như một chu kỳ mới nữa trên Biển Đông đang bắt đầu, với nhiều bên can dự.

Mỹ chặn Trung Quốc 'làm luật' ở Biển Đông

TTO - Với việc liên tiếp "làm luật" ở Biển Đông, Trung Quốc có thể đương đầu với mặt trận phản kháng của nhiều quốc gia trong và ngoài khu vực có lợi ích liên quan.

Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap 6 tập vì có bản đồ ‘lưỡi bò’

TTO - Công ty Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình "Pine Gap" dài 6 tập do bộ phim này đã có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Đài Loan phát hành bộ tem vi phạm chủ quyền Việt Nam

TTO - Bộ tem Đăng tháp bưu phiếu của Đài Loan vừa bị câu lạc bộ Viet Stamp phát hiện có hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam. Cụ thể, bộ tem xuất hiện một ngọn đèn biển Đài Loan đã xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình năm 2015.

Rà soát tất cả game online, đảm bảo không vi phạm chủ quyền, pháp luật Việt Nam

TTO - Phải tăng cường rà soát các hình ảnh, sơ đồ, bản đồ trong game online để đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Bắt tàu cá Trung Quốc đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển Móng Cái

TTO - Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp bắt giữ một tàu cá Trung Quốc xâm phạm trái phép chủ quyền và đánh bắt hải sản trên vùng biển Việt Nam.

Khói bốc trong sân Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston sau yêu cầu đóng cửa

TTO - Các nhân chứng cho biết vụ việc là do đốt tài liệu và người ta có thể ngửi được mùi giấy cháy. Có người dùng mạng thậm chí cho rằng các nhân viên của Trung Quốc đang "thủ tiêu" nhiều tài liệu quan trọng.

Tạm dừng giấy phép doanh nghiệp nếu nhập xe ôtô có bản đồ vi phạm chủ quyền

TTO - Doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập khẩu xe ôtô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền sẽ bị tạm dừng hiệu lực giấy phép kinh doanh nhập khẩu ôtô.