Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Ví điện tử phải gắn kết với tài khoản ngân hàng

13/10/2017 14:49 GMT+7

TTO - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ví điện tử phải gắn kết với tài khoản ngân hàng, vừa bảo đảm đúng quy trình vừa dễ dàng cho người dùng khi nạp tiền hay rút tiền.

Ví điện tử phải gắn kết với tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Người dùng đang thử nghiệm mua các loại vé (vé xem phim, vé máy bay) trên thiết bị PayTouch. Việc thanh toán có thể thực hiện bằng ví điện tử. Ảnh: ÁNH HỒNG.

Trong một văn bản vừa đưa ra, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử phối hợp với các ngân hàng liên kết hoàn thiện quy trình nhận diện khách hàng cũng như kiểm tra, rà soát toàn bộ các tài khoản ví điện tử.

Mục tiêu là đảm bảo tuân thủ quy trình thực hiện việc gắn kết tài khoản ngân hàng, kích hoạt ví điện tử.

Theo đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cũng phải thực hiện kích hoạt lại hoặc đóng toàn bộ các ví điện tử không được gắn kết với tài khoản ngân hàng hoặc kích hoạt không đúng quy định, không nhận diện được ví điện tử.

Theo yêu cầu mới này, các tổ chức trung gian thanh toán chỉ thực hiện cung ứng dịch vụ theo đúng phạm vi trong hồ sơ cấp phép dịch vụ, và "tuyệt đối tuân thủ các nội dung quy định tại giấy phép đã được cấp". 

"Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán", văn bản viết.

Trên thực tế việc liên kết tài khoản ngân hàng vào ví sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nạp, rút tiền.

Xu hướng gần đây cho thấy nhiều ngân hàng cũng đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị cung ứng dịch vụ ví điện tử để triển khai dịch vụ nạp rút ví điện tử trên kênh ngân hàng trực tuyến. 

Hiện tại, đã có ngân hàng cho phép thực hiện giao dịch nạp tiền với hạn mức lên tới 50 triệu đồng/ngày, hoặc rút tiền với số tiền tối đa 20 triệu đồng/ngày.

Nhiều tổ chức thẻ quốc tế cũng hợp tác với đơn vị khác để phát triển thêm các hình thức thanh toán di động khác để người tiêu dùng có thể trả các hóa đơn không chỉ bằng những loại thẻ truyền thống.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận