Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Vì bê bối của vợ con, bộ trưởng Hàn Quốc từ chức chỉ sau một tháng được bổ nhiệm

14/10/2019 15:51 GMT+7

TTO - Đối mặt với làn sóng chỉ trích liên quan đến bê bối của gia đình, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm.

Vì bê bối của vợ con, bộ trưởng Hàn Quốc từ chức chỉ sau một tháng được bổ nhiệm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố từ chức chỉ hơn 1 tháng nhậm chức - Ảnh: REUTERS

"Tôi cảm thấy áy náy với mọi người vì cuộc điều tra liên quan đến gia đình tôi, nhưng tôi đã cố hết sức mỗi ngày với tư cách Bộ trưởng Tư pháp để cải cách quy trình truy tố. Tuy nhiên bây giờ vai trò của tôi đã chấm dứt" - ông Cho nói trong tuyên bố từ chức ngày 14-10.

Theo Yonhap, tuyên bố đầy bất ngờ trên đến chỉ hơn một tháng sau khi Tổng thống Moon Jae In chính thức bổ nhiệm ông Cho, từng làm thư ký tổng thống về vấn đề dân sự, làm Bộ trưởng Tư pháp ngày 9-9.

"Bây giờ tôi hi vọng sẽ trút bỏ mọi thứ và dành thời gian chăm sóc gia đình tôi, những người đang trong thời gian khó khăn và đau khổ" - ông Cho nói thêm.

Vợ ông Cho bị truy tố vì nghi ngờ dùng ảnh hưởng của chồng để giúp con gái, vốn có kết quả học tập không tốt, được nhận vào Trường đại học Hàn Quốc, một trong những trường tư hàng đầu trong nước, và sau đó là Trường Y Busan.

Trong thời gian học ở Trường Y Busan, con gái ông Cho cũng nhận được một học bổng trị giá 9.900 USD dù tài sản gia đình ông, theo kê khai tài chính để nhậm chức bộ trưởng tư pháp, lên đến 5,6 tỉ won (hơn 4,7 triệu USD). 

Các công tố viên cũng cáo buộc vợ ông Cho thực hiện các hoạt động tài chính bất hợp pháp và cáo buộc anh trai ông hối lộ và biển thủ công quỹ từ một quỹ trường học do gia đình ông quản lý.

Yonhap cho biết một phiên tòa liên quan đến vợ ông, một giáo sư đại học họ Chung, được lên lịch diễn ra vào 18-10.

8 người Việt đánh nhau ở Hàn Quốc trong ngày lễ Chuseok 8 người Việt đánh nhau ở Hàn Quốc trong ngày lễ Chuseok

TTO - Theo truyền thông địa phương Hàn Quốc, 8 người nước ngoài có quốc tịch Việt Nam đã xảy ra ẩu đả vào ngày 13-9 tại chợ trung tâm Seongnam-dong, Jung-gu, thành phố Ulsan.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận