13/01/2012 16:15 GMT+7

Vì an ninh, Apple hoãn ra mắt iPhone 4S tại Trung Quốc

TRÍ VƯƠNG
TRÍ VƯƠNG

TTO - Dòng người chờ đợi bên ngoài cửa hàng Apple ở Bắc Kinh, Trung Quốc mua điện thoại iPhone 4S vào ngày bán ra đầu tiên phải ra về vì hành vi quá khích của một số người, khiến ban quản lý cửa hàng quyết định không mở cửa.

Bất ngờ với Apple Store nhái ở Trung QuốcApple mất thương hiệu iPad tại Trung Quốc

fO9TBelh.jpgPhóng to
Năm ngoái, cũng chính cửa hàng này đã chứng kiến một vụ ẩu đả do căng thẳng giữa đám đông xếp hàng mua iPad 2 - Ảnh minh họa: Digitaltrends

Cảnh tượng cãi vã, gây gổ và thậm chí có cả hành vi ném trứng… tại một cửa hàng Apple ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc nằm ngay khu mua sắm nhộn nhịp Tam Lý Đồn.

Mọi người xếp hàng mua smartphone thế hệ mới nhất từ Apple: iPhone 4S, vốn được ấn định ngày ra mắt chính thức tại Trung Quốc hôm 12-1.

Theo thông tin từ Appleinsider, ngày 12-1 hàng nghìn khách hàng đã có mặt cùng lúc tại năm cửa hàng chính hãng Apple ở Trung Quốc, song sự kiện không mấy vui vẻ trên chỉ xảy ra tại cửa hàng nằm ở khu mua sắm Tam Lý Đồn, Bắc Kinh. Theo một số nhân chứng tại hiện trường, một số người do quá sốt ruột đã la hét đòi cửa hàng mở cửa, một số người khác quá khích hơn khi lấy trứng ném vào cửa chính của tiệm.

Kết quả quản lý cửa hàng đã quyết định không mở cửa do lo ngại về an ninh.

PQmh1QTD.jpgPhóng to
Cửa hàng Apple tại Tam Lý Đồn, Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh minh họa: Digitaltrends

Giá chính thức của iPhone 4S chính hãng dành cho khách hàng Trung Quốc là 4.988 NDT (790 USD) cho model 16 GB, và 5.888 NDT (932 USD) cho model 32 GB, riêng model dung lượng cao nhất 64 GB được ấn định giá 6.788 NDT (1.075 USD). Bên cạnh đó, China Unicorn là nhà mạng di động duy nhất tại nước này phát hành phiên bản điện thoại bán kèm hợp đồng sử dụng dài hạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận