31/10/2023 12:42 GMT+7

VFF vào top 3 đề cử giải Kim cương của AFC

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho thành viên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) của năm.

VFF lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho liên đoàn thành viên AFC của năm 2022 - Ảnh: VFF

VFF lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho liên đoàn thành viên AFC của năm 2022 - Ảnh: VFF

Bốn năm sau lần tổ chức gần nhất, giải thưởng thường niên của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC - AFC Annual Awards) được kích hoạt trở lại nhằm vinh danh những cá nhân, hiệp hội xuất sắc nhất của bóng đá châu Á năm 2022. 

Nằm cùng hạng mục đề cử giải Kim cương của AFC 2022 với VFF còn có liên đoàn bóng đá Kyrgyzstan và Lebanon.

Trong năm 2022, bóng đá Việt Nam đã có những thành tích nổi bật như đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu giành suất dự vòng chung kết World Cup nữ 2023; đội tuyển nam quốc gia lần đầu giành quyền góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có 3 đội trẻ giành quyền tham dự vòng chung kết châu Á. Nổi bật nhất là đội U23 Việt Nam lọt vào đến tứ kết tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Ở đấu trường khu vực, U23 Việt Nam cũng vô địch Giải U23 Đông Nam Á và giành huy chương vàng SEA Games 31.

Trong năm 2022, VFF đã phối hợp tổ chức thành công các giải đấu trong nước, quốc tế ở điều kiện "bình thường mới" sau đại dịch COVID-19, gồm có: các trận đấu vòng bảng AFC Cup và AFC Champions League tại TP.HCM; 4 môn thi đấu (bóng đá nam/nữ và futsal nam/nữ) tại SEA Games 31.

Tuyển nữ Việt Nam giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 là một trong những thành công nổi bật của VFF trong năm 2022 - Ảnh: GETTY

Tuyển nữ Việt Nam giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 là một trong những thành công nổi bật của VFF trong năm 2022 - Ảnh: GETTY

Buổi lễ trao giải thưởng thường niên của AFC - AFC Annual Awards sẽ diễn ra tại Doha (Qatar) vào 20h tối nay (31-10, giờ địa phương, tức 0h ngày 1-11 theo giờ Việt Nam).

Tại buổi lễ, có 17 giải thưởng sẽ được trao cho các cá nhân, hiệp hội xuất sắc của năm, trong đó bao gồm: Cầu thủ nam/nữ xuất sắc nhất năm; Cầu thủ quốc tế châu Á xuất sắc nhất năm; Cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm; HLV nam/nữ xuất sắc nhất năm; Cầu thủ trẻ nam/nữ xuất sắc nhất năm; Liên đoàn thành viên xuất sắc nhất năm (giải Bạch kim, Kim cương, Vàng và Ruby); Liên đoàn khu vực xuất sắc nhất năm.

Bên cạnh đó là các giải thưởng ghi nhận của chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào và giải thưởng đặc biệt của trọng tài.

"VFF đang nghiên cứu về nguồn lực cầu thủ nữ Việt kiều"'VFF đang nghiên cứu về nguồn lực cầu thủ nữ Việt kiều'

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn phát biểu như vậy trên trang chủ VFF, sau khi các cầu thủ nữ Việt Nam kết thúc hành trình World Cup nữ 2023 tại New Zealand.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên