Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

VFF ủng hộ 500 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

15/04/2020 15:24 GMT+7

TTO - Ngày 15-4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trao 500 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ việc phòng chống dịch COVID-19.

VFF ủng hộ 500 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao 500 triệu đồng cho UBTWMTTQ Việt Nam để phòng chống COVID-19 - Ảnh: VFF

Đây là số tiền được cán bộ công nhân viên VFF đóng góp và trích từ quỹ của VFF. 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch VFF - cho biết thời gian qua VFF và bóng đá Việt Nam đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. 

Số tiền 500 triệu đồng dù không nhiều nhưng là tấm lòng của những người làm bóng đá, chung tay cùng cả nước có thêm nguồn lực để phòng chống dịch bệnh.

Ông Tuấn cho biết thời gian qua, VFF đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Hiện tại, tất cả các hoạt động của bóng đá trong nước cũng đang tạm dừng.

Với VFF, năm 2020 được dự báo cũng sẽ là một năm không ít khó khăn vì COVID-19 nên hoạt động bóng đá ngừng trệ, nguồn thu ảnh hưởng. Trước đó vào năm 2019, VFF có nguồn thu lên tới 240 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 747%.

AFC tiếp tục hoãn các hoạt động bóng đá trong tháng 5 và 6

Ngày 15-4, VFF cho biết Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mới có công văn gửi các liên đoàn thành viên thông báo hoãn các trận đấu/giải đấu trong tháng 5 và 6-2020. Trong văn bản, AFC cho biết đã làm việc cũng như theo dõi chặt chẽ diễn biến của đại dịch COVID-19 trên toàn châu Á.

Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John cho biết: "Với hiện trạng các Chính phủ vẫn tiếp tục áp dụng lệnh cấm di chuyển giữa các quốc gia cũng như việc hoãn/hủy các chuyến bay của một số hãng hàng không nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, do vậy AFC quyết định tiếp tục hoãn tất cả các trận đấu/giải đấu trong tháng 5 và 6 cho đến khi có thông báo tiếp theo".

VFF có thể được hưởng quỹ hỗ trợ khẩn cấp từ FIFA vì dịch COVID-19 VFF có thể được hưởng quỹ hỗ trợ khẩn cấp từ FIFA vì dịch COVID-19

TTO - Hôm nay 10-4, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino gửi thư cho các liên đoàn thành viên, trong đó có LĐBĐVN (VFF), nhằm chia sẻ khó khăn về dịch COVID-19, đồng thời thông báo về "Quỹ hỗ trợ khẩn cấp" mà FIFA đang thực hiện.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận