10/04/2020 19:47 GMT+7

VFF có thể được hưởng quỹ hỗ trợ khẩn cấp từ FIFA vì dịch COVID-19

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hôm nay 10-4, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino gửi thư cho các liên đoàn thành viên, trong đó có LĐBĐVN (VFF), nhằm chia sẻ khó khăn về dịch COVID-19, đồng thời thông báo về "Quỹ hỗ trợ khẩn cấp" mà FIFA đang thực hiện.

VFF có thể được hưởng quỹ hỗ trợ khẩn cấp từ FIFA vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino - Ảnh: GETTY IMAGES

Mở đầu bức thư là video clip, ông Gianni Infantino chia sẻ có ba điều mà FIFA đặt ở vị trí ưu tiên trong thời điểm dịch COVID-19, đó là: sức khỏe; làm thế nào để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho cộng đồng bóng đá trong giai đoạn khó khăn và cấp thiết này; xem xét những việc đã làm cũng như suy nghĩ cho tương lai.

Ông Gianni Infantino khuyến khích tất cả các liên đoàn thành viên cùng tuân thủ nguyên tắc "Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu". Ông nói: "Chúng ta phải có trách nhiệm yêu cầu tất cả các giải đấu không được phép tiếp tục lại khi mọi thứ chưa thể ở mức an toàn 100%. Nếu chúng ta phải đợi lâu hơn, chúng ta cũng phải làm điều đó. Tiếp tục chờ đợi là điều cần làm hơn và tốt hơn là việc chấp nhận rủi ro".

Ngoài ra, người đứng đầu FIFA còn cho rằng một khía cạnh khác cũng cần ưu tiên. Đó là "Quỹ hỗ trợ khẩn cấp" mà FIFA đang thực hiện. Theo báo chí thế giới, FIFA được cho là có khoản dự trữ 2,7 tỉ USD được sử dụng nhằm hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên trong mùa dịch COVID-19.

VFF có thể được hưởng quỹ hỗ trợ khẩn cấp từ FIFA vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam (trái) và Thái Lan gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: N.K

Nói về chuyện này trong thư, chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ: "Bóng đá trên toàn thế giới hiện tại đang bị gián đoạn. Chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề về tài chính ở các cấp độ khác nhau, từ các giải đấu phong trào cho đến chuyên nghiệp. Ý thức được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng làm việc và phối hợp với các bạn để đánh giá những tác động tới tài chính, nhằm đưa ra những phương pháp ứng phó thích hợp".

"FIFA sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, tìm những giải pháp giúp đỡ các bạn. Các bạn sẽ không bao giờ đơn độc trong trận chiến này. Các tổ công tác của chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ với trách nhiệm cao nhất để mang tới những giải pháp linh hoạt dựa trên nhu cầu cụ thể của từng Liên đoàn thành viên", ông nói thêm.

Trong thư, ông Gianni Infantino cũng cho biết FIFA đang tập trung giải quyết ba mảng công việc chính. Đầu tiên là xem xét những khó khăn của lịch thi đấu quốc tế, kế đó là các hợp đồng của cầu thủ và cuối cùng thời gian chuyển nhượng. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích những giải pháp để hỗ trợ các Liên đoàn thành viên một cách cụ thể và hiệu quả hơn, từ những quỹ hỗ trợ mà tôi vừa nhắc tới", ông Gianni Infantino chia sẻ.

Cuối cùng, ông Gianni Infantino căn dặn mọi người cần giữ an toàn, chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình. Ông nói: "Hãy tiếp tục chấp hành những yêu cầu của các tổ chức y tế địa phương cũng như trên thế giới. Hẹn gặp lại các bạn. FIFA luôn ở bên các bạn trong những thời điểm khó khăn. Và cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bóng đá