15/01/2015 10:26 GMT+7

VFF bất ngờ với chỉ tiêu có mặt ở CK bóng đá nam SEA Games 28

K.X
K.X

TTO - Các quan chức bóng đá VN có mặt ở Hội nghị BCH Ủy ban Olympic VN diễn ra sáng 15- 1 tại trụ sở Bộ VH-TT&DL đã bất ngờ khi được giao chỉ tiêu đội U-23 VN phải có mặt trong trận chung kết SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6-2015 tại Singapore.

Trong báo cáo kế hoạch chuẩn bị SEA Games 28 sẽ diễn ra vào tháng 6-2015 tại Singapore do ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT báo cáo, môn bóng đá nam được giao nhiệm vụ phải lọt vào trận chung kết SEA Games 28.

Thông tin này đã gây bất ngờ với  các quan chức Liên đoàn bóng đá VN (VFF) có mặt tại hội nghị. Lý do bởi trước đó với mục tiêu trẻ hóa đội hình, VFF cho biết sẽ thành lập đội tuyển U-23 dự SEA Games 28 với nòng cốt là các cầu thủ lứa U-19 Hoàng Anh Gia Lai để chuẩn bị cho các mục tiêu lâu dài của bóng đá VN.

Vì mục tiêu trẻ hóa, muốn xây dựng đội tuyển căn cơ và bền vững nên VFF cho biết không đưa ra chỉ tiêu thành tích đối với đội bóng đá nam tại SEA Games 28. Thậm chí VFF còn tuyên bố, đội tuyển U-23 sẵn sàng chấp nhận thất bại, không có thành tích ở SEA Games cũng không sao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ bên hành lang hội nghị, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết đây là chỉ tiêu do Ủy ban Olympic VN đề ra. VFF và Ủy ban Olympic chưa có bàn bạc để thống nhất về chỉ tiêu này. Ông Dũng cho biết VFF vẫn thống nhất quan điểm trẻ hóa đội tuyển U-23 cho SEA Games 29 năm 2017 và những năm sau nữa.

Về mục tiêu vào chung kết SEA Games 28, ông Dũng cho biết VFF sẽ phải làm việc lại với Ủy ban Olympic VN, Tổng cục TDTT để nhất quán lại chỉ tiêu này.

Cũng trong hội nghị BCH Ủy ban Olympic VN diễn ra sáng 15- 1, ông Lê Hùng Dũng đã được bầu bổ sung làm phó chủ tịch Ủy ban Olympic VN khóa IV nhiệm kỳ 2012- 2016 với 100% phiếu thuận.

K.X
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên