Tag: Vết đen Mặt trời

6 nhóm vết đen Mặt trời lớn đang hướng về Trái đất

6 nhóm vết đen Mặt trời tập hợp nhau giống như một 'quần đảo' đang tạo ra các cơn bão Mặt trời với tốc độ đáng báo động hướng về Trái đất.

Các nhà khoa học Mỹ thừa nhận dự đoán sai về chu kỳ Mặt trời

Trung tâm Dự báo thời tiết không gian của Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đưa ra 'dự đoán đã điều chỉnh' về chu kỳ Mặt trời hiện tại.

Bão Mặt trời cực mạnh đánh sập đường truyền vô tuyến khắp Bắc Mỹ

Một cơn bão Mặt trời cực mạnh tạo ra các hạt năng lượng cao va vào Trái đất, làm gián đoạn tín hiệu vô tuyến và điều hướng trên khắp Bắc Mỹ vào ngày 7-8.

Một vết đen Mặt trời hướng về Thái Bình Dương phát ra pháo sáng 10 triệu độ C

TTO ‐ Các nhà khoa học đã quan sát thấy một vết đen Mặt trời AR3098 lớn gấp 4 lần Trái đất, sau đó bắn pháo sáng ước tính lên tới 10 triệu độ C xuống khu vực Thái Bình Dương vào đầu tuần này.

Vết đen Mặt trời tăng kích thước nhanh chóng và đang hướng thẳng về phía Trái đất

TTO - Vết đen Mặt trời hiện chưa gây nguy hiểm cho Trái đất, nhưng các nhà khoa học dự báo rằng nếu kích thước của nó tiếp tục tăng lên như hiện nay thì có thể gây nên một cơn bão năng lượng Mặt trời trong thời gian rất gần.

Mặt trời liên tục 'gây hấn' với Trái đất

TTO - Các nhà thiên văn học thế giới gần đây đã phải 'vò đầu bứt tai' khi những cơn bão Mặt trời 'có khả năng gây rối loạn' liên tục hướng vào Trái đất và một cơn bão địa từ nữa lại có thể đến vào ngày 29-6.

Vết đen Mặt trời tăng gấp đôi kích thước sau 24 giờ, đe dọa bắn xung lửa mạnh về Trái đất

TTO - Một vết đen khổng lồ trên Mặt trời đã tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 24 giờ và hiện đang hướng về Trái đất. Điều này có nghĩa là Mặt trời có thể bắn một đợt bức xạ dữ dội về phía hành tinh chúng ta.