Tag: Vệ tinh Việt Nam

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam vẫn đang tìm kiếm tín hiệu của vệ tinh NanoDragon

TTO - Hơn một tháng kể từ ngày NanoDragon được phóng lên quỹ đạo từ Nhật (ngày 9-11), đến nay trạm mặt đất vẫn chưa thu được thông tin ở đường truyền dữ liệu đo xa dải UHF.

Trạm mặt đất vẫn chưa thu được tín hiệu từ vệ tinh NanoDragon

TTO - Hiện nay các kỹ sư của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm tín hiệu của NanoDragon sau khi vệ tinh được phóng vào quỹ đạo từ ngày 9-11.

Hành trình phóng vệ tinh vào vũ trụ - Kỳ 3: Tầm nhìn quyền lợi quốc gia trên không gian vũ trụ

TTO - Ra đời muộn trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, song lĩnh vực vũ trụ Việt Nam đã xây dựng được 4 trụ cột gồm: công nghệ vũ trụ, ứng dụng công nghệ, khoa học vũ trụ, đào tạo và phổ biến kiến thức.

Việt Nam - hành trình phóng vệ tinh vào vũ trụ - Kỳ 1: Vệ tinh Việt Nam bay lên vũ trụ

TTO - Sau 3 lần tạm dừng phóng vì lý do kỹ thuật và thời tiết, ngày 9-11-2021, vệ tinh NanoDragon đã được phóng thành công lên vũ trụ từ bãi phóng Uchinoura của Nhật.

Phóng thành công tên lửa mang vệ tinh NanoDragon của Việt Nam vào vũ trụ

TTO - Tên lửa Epsilon số 5 được điểm hỏa và phóng lên quỹ đạo vào lúc 7h57 sáng 9-11. Buổi phóng được phát trực tiếp trên các kênh thông tin của Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật (JAXA).

Sáng 7-10, Nhật Bản dự kiến phóng tên lửa mang vệ tinh của Việt Nam

TTO - Tròn một tuần sau buổi hoãn phóng vì lỗi kỹ thuật, tên lửa Epsilon 5 dự kiến lên quỹ đạo vào sáng 7-10 tại Nhật Bản, mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam.

TTO - Thời gian phóng dự kiến vào khoảng 9h48-9h59 ngày 1-10 giờ Nhật, tương đương 7h48-7h59 giờ Việt Nam. Địa điểm phóng là Trung tâm Vũ trụ Uchinoura.

Vệ tinh viễn thám của VN có thể phóng vào sáng 7-5

TTO - Đó là nội dung thông báo mới nhất từ phía đại diện Công ty EADS Astrium- nhà thầu chính thực hiện dự án vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam VNREDSat-1 đến Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam.