Vé tham dự buổi giới thiệu sách của bà Clinton lên tới hơn 2.000 USD

01/09/2017 10:14 GMT+7

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ đã sẵn sàng chia sẻ về "những gì đã xảy ra". Nhưng để nghe bà nói chuyện trực tiếp, bạn nhớ phải chuẩn bị một khoản tiền kha khá.

Vé tham dự buổi giới thiệu sách của bà Clinton lên tới hơn 2.000 USD - Ảnh 1.

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong một phiên tranh luận trực tiếp trên truyền hình năm ngoái - Ảnh: REUTERS

Theo đài Fox News (Mỹ), bắt đầu từ tháng 9 này, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ sẽ khởi động tour hành trình trên toàn nước Mỹ và Canada để giới thiệu cuốn hồi ký mới ra mắt của bà có tên What happened (tạm dịch: Chuyện đã xảy ra).

Đây là cuốn sách bà Clinton chia sẻ lại những tâm tư, suy nghĩ của cá nhân về giai đoạn tranh cử căng thẳng, ồn ào năm ngoái trước đối thủ của đảng Cộng hòa là tỉ phú Donald Trump.

Với giá tiền 2.375,95 USD (tương đương 3.000 đô la Canada), những người hâm mộ bà Clinton ở thành phố Toronto sẽ nhận được tấm vé VIP hạng Bạch kim cho buổi nói chuyện ngày 28-9.

Giá vé này bao gồm một chỗ ngồi ở hai hàng ghế đầu, một bức ảnh chụp chung với bà Clinton và một cuốn sách có chữ ký của bà. Mức giá "khủng" rõ ràng đã gây chú ý đặc biệt với ngành công nghiệp xuất bản.

Tuy nhiên nhà xuất bản Simon & Schuster, đơn vị xuất bản cuốn hồi ký của bà Clinton cho rằng giá vé này là bình thường khi họ tổ chức những sự kiện tương tự dành cho các tác giả lớn.

Tuy nhiên bên cạnh các vé VIP thì những loại vé phổ thông khác để tham dự các buổi giới thiệu sách của bà Clinton cũng đã được chào bán ở nhiều mức giá khác thấp hơn.

Chẳng hạn, cũng tại Toronto, các vé tham dự có giá 70,49 USD (89 đô la Canada) đã bán hết sạch.

Giá vé tham gia các sự kiện của bà Clinton cũng không giống nhau tại các địa điểm. Ở quận Broward, bang Florida, sự kiện ngày 3-10 của bà có giá vé từ 50-375 USD.

Trong khi đó sự kiện ngày 1-11 của bà ở thành phố New York, giá vé VIP là 750 USD.

Giới quan sát nhận định, các mức giá vé, nhất là những vé VIP, để tham dự các sự kiện của bà Clinton, đều đắt hơn so với các sự kiện tương tự của những nhân vật nổi tiếng trước đây.

Chẳng hạn, giá vé tham dự sự kiện ra mắt cuốn sách lớn đầu tiên của cựu Bộ trưởng quốc phòng Robert Gates năm 2014 cũng chỉ có giá 30 USD.

Cuốn What happened của bà Clinton sẽ chính thức lên kệ ngày 12-9. Ngày 18-9, bà sẽ có buổi nói chuyện đầu tiên về nó tại nhà hát Warner ở Washington.

Tiếp sau đó, bà sẽ tham gia tour hành trình tới Canada cũng như các bang của Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận