Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Ve sầu 'quấy rầy' ông Biden, phá hỏng chuyến bay của nhóm phóng viên Nhà Trắng

10/06/2021 07:31 GMT+7

TTO - Nhóm phóng viên Nhà Trắng chuẩn bị lên đường tới Anh đưa tin về chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có một trải nghiệm khó quên, khi những con ve sầu chui vào động cơ làm hoãn chuyến bay nhiều giờ.

Ve sầu quấy rầy ông Biden, phá hỏng chuyến bay của nhóm phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 1.

Một con ve sầu đậu trên cổ áo của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông lên chiếc Không Lực Một (Air Force One) ngày 9-6 - Ảnh: AP

Đài NPR ngày 9-6 đưa tin một chiếc máy bay chở hàng chục phóng viên đã bị trì hoãn trong vài giờ tối 8-6 (giờ địa phương) do... ve sầu. Nhóm phóng viên này chuẩn bị rời thủ đô Washington D.C tới Anh, để đưa tin về chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Máy bay dự kiến cất cánh lúc 21h tối 8-6. Tuy nhiên, một đàn ve sầu Brood X đã chui vào động cơ của máy bay, gây ra các vấn đề máy móc dẫn tới trì hoãn chuyến bay. 

Theo Hãng tin AP, chuyến hành trình đã bị hoãn tới 7 giờ. Cuối cùng, các trợ lý Nhà Trắng phải tìm một chiếc máy bay khác để đưa nhóm phóng viên lên đường sang nước ngoài.

Cứ 17 năm một lần, ve sầu Brood X trồi lên mặt đất, lột xác, giao phối, đẻ trứng và sau đó chết. Hàng ngàn tỉ con ve sầu đang xuất hiện ở Washington D.C cùng nhiều bang khác của Mỹ như Maryland, Virginia..., theo nhà côn trùng học Paula Shrewsbury đến từ Đại học Maryland.

Ve sầu quấy rầy ông Biden, phá hỏng chuyến bay của nhóm phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dùng tay phủi đi một con ve sầu trên cổ hôm 9-6, khi ông và Đệ nhất phu nhân Jill Biden chuẩn bị lên máy bay bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ lúc nhậm chức - Ảnh: AP

"Tôi sẽ nhớ chuyến bay bị trì hoãn bất tận này 17 năm kể từ bây giờ. Ôi lũ ve sầu!" - phóng viên phụ trách đưa tin về Nhà Trắng Phil Mattingly của Đài CNN viết trên Twitter.

Đầu ngày 9-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên chiếc Không Lực Một bay tới Anh. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức.

Ông sẽ tham gia một loạt hoạt động gồm Hội nghị thượng đỉnh G7, cuộc gặp với các đối tác châu Âu và sau đó là cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến đi 8 ngày này.

Các ảnh chụp được truyền thông đăng tải cũng cho thấy ve sầu "quấy rầy" ông Biden khi ông chuẩn bị lên máy bay. Ông đã dùng tay phủi một con ve sầu đậu trên cổ của mình. 

Reuters: Mỹ sẽ tặng 500 triệu liều vắc xin hãng Pfizer cho thế giới Reuters: Mỹ sẽ tặng 500 triệu liều vắc xin Hãng Pfizer cho thế giới

TTO - Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết tặng 80 triệu liều vắcxin COVID-19 cho các nước, giờ đây có thêm thông tin chính quyền ông lên kế hoạch tặng 500 triệu liều vắc xin Hãng Pfizer cho gần 100 nước trong 2 năm.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận