Về Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong nói Indonesia chống dịch kém

17/04/2020 05:01 GMT+7

TTO - Hiện tại HLV trưởng tuyển Indonesia Shin Tae Yong đã trở về Hàn Quốc và thực hiện cách ly. Mới đây, ông đã có những chia sẻ về dịch COVID-19 với báo chí nước nhà.

Về Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong nói Indonesia chống dịch kém - Ảnh 1.

HLV tuyển Indonesia Shin Tae Yong - Ảnh: NEWS JOINS

HLV Shin Tae Yong đã rời Indonesia để về Hàn Quốc vào ngày 4-4. Ông đang thực hiện cách ly đến ngày 18-4 theo quy định của chính phủ. Tại khu cách ly, ông Shin đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại với tờ News Joins của Hàn Quốc.

Ông chia sẻ về cuộc sống cách ly khi vợ và con ông đem đồ ăn đến nhưng không được tiếp xúc. Họ chỉ được phép để đổ ăn xuống đất và đứng nhìn ông từ khoảng cách 2 mét. "Ở trong khu cách ly, tôi dành thời gian xem tivi và đọc sách", chiến lược gia 51 tuổi chia sẻ.

Ngoài chuyện ở Hàn Quốc, ông Shin cũng nói về tình hình tại Indonesia và điều này khiến ông thấy lo ngại. Ông chia sẻ: "Indonesia chưa điều tra kỹ lưỡng nên tôi nghĩ số ca nhiễm COVID-19 cao hơn những gì công bố. Chỉ có 10% người dân ra đường là mang khẩu trang".

Về Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong nói Indonesia chống dịch kém - Ảnh 2.

Ông Shin Tae Yong tặng trang thiết bị y tế cho bệnh viện tai Jarkata trước khi về nước - Ảnh: PSSI

"Ngày 14-3, chính phủ mới cho dừng hoạt động bóng đá, kể cả các giải đấu lẫn đội tuyển. Trước khi COVID-19 bùng phát dữ dội, có tới 70 ngàn CĐV tụ tập trong một trận đấu ở thủ đô Jakarta. Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Zainudin Amali cũng có mặt trong một buổi tập của đội tuyển quốc gia trong 3 - 4 tiếng đồng hồ".

Không hài lòng với công tác chống dịch ở Indonesia nhưng ông Shin cũng để lại những việc làm đẹp trước khi về nước. 

Cụ thể, ông đã tặng một số trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện ở Jakarta. "Indonesia có hệ thống y tế rất tệ, nên tôi muốn có chút ít giúp đỡ người dân của họ. Tôi cũng biết ơn chính phủ và các công ty Hàn Quốc đã hỗ trợ trang thiết bị cho Indonesia".

Trong phần cuối cuộc phỏng vấn, ông Shin Tae Yong dành thời gian để nói về các cầu thủ Indonesia. Theo ông, họ đều là những cầu thủ có tố chất tốt. Vấn đề của họ chỉ nằm ở chuyện thể lực.

"Đó là quá trình từng bước, không việc gì phải vội vã cả", ông kết luận. Kể từ khi được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển quốc gia, U23 và U20 Indonesia từ cuối năm 2019, ông Shin Tae Yong đã tích cực làm việc để cải thiện tình hình bết bát của bóng đá nước này.

Đáng lý theo kế hoạch, ông Shin Tae Yong đã có trận chính thức đầu tiên dẫn dắt tuyển quốc gia Indonesia vào cuối tháng 3 tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, hai trận gặp Thái Lan và UAE của họ bị hoãn vì dịch COVID-19.

HLV Shin Tae-yong chê các cầu thủ Indonesia yếu thể lực HLV Shin Tae-yong chê các cầu thủ Indonesia yếu thể lực

TTO - Huấn luyện viên người Hàn Quốc Shin Tae-yong nhận xét các cầu thủ Indonesia quá yếu thể lực nên không thể thi đấu ở cấp độ châu Á hay thế giới.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận