Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu

27/09/2017 09:00 GMT+7

Gần 20 diễn giả, trong đó phần lớn là các doanh nhân, CEO và nhà sáng lập của một số thương hiệu, tổ chức xã hội nổi tiếng tại Việt Nam đã tham gia chia sẻ tại chương trình truyền lửa cho học sinh - VAS Talks 2017 do VAS tổ chức.

Việc gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp với các doanh nhân theo phương châm trăm nghe không bằng một thấy chính là cách VAS định hướng cho học sinh về việc tìm kiếm, kiên trì theo đuổi đam mê và làm chủ cuộc đời mình.

Đây là năm thứ hai Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tổ chức chương trình truyền cảm hứng này. VAS Talks 2017 gồm 11 buổi talk-show dành cho học sinh trung học với chủ đề "Lead your life - Làm chủ cuộc đời" với sự tham gia chia sẻ của gần 20 diễn giả.

VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 1.

Học sinh VAS được khơi nguồn cảm hứng từ những câu chuyện, những lời khuyên, những thông điệp giàu ý nghĩa từ các doanh nhân, nghệ sĩ

Diễn giả gồm những doanh nhân, nghệ sĩ, những người sáng lập đã tạo dựng được tên tuổi và dấu ấn riêng trên lĩnh vực họ chọn. Họ đã trải qua không ít gian nan, thử thách trên con đường đi đến đam mê và đúc kết thành những bài học kinh nghiệm đầy quý giá. 

Và những câu chuyện, thông điệp truyền, những lời khuyên hữu ích về tư duy, thái độ và hành động của họ đã trở thành nguồn động lực lớn lao để các học sinh VAS học tập và bắt đầu xây dựng kế hoạch làm chủ cuộc đời ngay bây giờ từ những việc nhỏ nhất.

Doanh nhân Thi Anh Đào - CEO và đồng sáng lập công ty tiếp thị số Emerald nói: "Đôi lúc bố mẹ hoặc người thân chỉ can ngăn con đường bạn đã chọn khi họ sợ bạn thất bại. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng đó là thế mạnh, là đam mê của bạn và bạn sẽ nỗ lực hết mình để theo đuổi đến cùng."

Lê Nguyễn Vân Anh - Founder và CEO của FounderGirls thì cho biết: "Trong cuộc sống, dù là nam hay nữ, chúng ta đều bình quyền, đều có khả năng như nhau. Hãy cứ tin vào bản thân, cụ thể hóa những mơ ước bằng các kế hoạch, cuộc sống sẽ mỉm cười lại với chúng ta".

VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 2.

Lê Nguyễn Vân Anh - Founder và CEO của FounderGirls và đạo diễn Luk Vân

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Founder Nhà hàng Khoái nói: "Có 5 bước để làm chủ cuộc đời ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường gồm: có một ước mơ, có một niềm tin, nỗ lực không ngừng, không ngừng học hỏi và cuối cùng là phải có thái độ, ứng xử tốt cùng tư duy đúng đắn".

Chuyên gia Paul Espinas - Giám đốc marketing của VietnamWorks truyền cảm hứng: "Đừng thôi khám phá những khả năng của bản thân, bởi khả năng trong mỗi người là vô tận".

Doanh nhân Kathy Yến Nguyễn - Founder của Én Teahouse khuyên: "Hãy làm bất kì điều gì mà bạn thích, rồi hãy chọn ra điều mình thích nhất, chơi đùa với nó và tận hưởng nó".

VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 3.

Doanh nhân Kathy Yến Nguyễn - Founder của Én Teahouse và Chuyên gia Paul Espinas - Giám đốc marketing của VietnamWorks

Chị Lương Thanh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Saigontourist nhắn nhủ: "Hãy luôn là chính bản thân bạn! Trước khi muốn làm chủ cuộc đời, bạn phải biết bạn là ai và bạn mong muốn điều gì".

VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 4.

Lương Thanh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Saigontourist

Doanh nhân Linh Thái - Founder & CEO của công ty Rita Phil: "Bạn sẽ không biết thế giới ngoài kia có những gì. Điều này sẽ giúp bạn không ngừng tò mò về mọi điều trong cuộc sống và dám thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác khau. Và nếu bạn là phụ nữ, bạn muốn mọi người tôn trọng mình như một người có năng lực, chính bản thân bạn phải tôn trọng bạn như một NGƯỜI có năng lực chứ không phải là một PHỤ NỮ có năng lực".

Chuyên gia khởi nghiệp Huỳnh Công Thắng: "Muốn làm chủ bản thân, ngay từ bây giờ, bạn phải luyện cho mình kỹ năng quan sát, kĩ năng lắng nghe, kỹ năng nói lên ý kiến và quan trọng nhất là giữ lời hứa".

Doanh nhân Phan Dũng - CoFounder Công ty Big Cat Entertainment: "Thành công đơn giản là khi bạn hoàn thành một công việc ở mức tốt nhất. Hãy bắt đầu từ việc làm thật tốt bài tập về nhà, làm thật tốt những kế hoạch nho nhỏ của cá nhân bạn".

VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu - Ảnh 5.

Doanh nhân Phan Dũng - Co Founder Công ty Big Cat Entertainment

Nhà quản lý giáo dục Marcel van Miert - Chủ tịch Điều hành VAS: "Việc làm chủ cuộc đời bắt đầu từ việc chấp nhận sự khác biệt của bản thân, dám đối mặt với các rủi ro trong hành trình thực hiện mơ ước và biết rõ điều gì sẽ mang lại hạnh phúc thực sự cho mình".

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận