Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tin doanh nghiệp

VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ

11/06/2022 19:00 GMT+7

Tháng 6-2022, Tập đoàn VAS ký kết thành công hợp đồng xuất khẩu lô phôi thép và thép thành phẩm đầu tiên sang Guatemala - Trung Mỹ, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chinh phục thị trường thế giới.

VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ - Ảnh 1.

Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn

Khu vực Trung Mỹ là thị trường khá lớn và mới đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành thép, do khoảng cách địa lý xa và nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển. 

Trải qua nhiều quy định xuất xứ nghiêm ngặt, quy trình kiểm định gắt gao, yêu cầu chất lượng chuẩn quốc tế và thời gian giao hàng, sản phẩm thép VAS đã chinh phục thành công khách hàng Guatemala khó tính. 

"Đây là minh chứng thể hiện năng lực sản xuất cũng như tiềm năng xuất khẩu của thương hiệu", ông Trịnh Thế Dũng - Phó Tổng GĐ tập đoàn nhấn mạnh.

VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ - Ảnh 2.

Phôi thép và thép thành phẩm xuất khẩu sang Trung Mỹ.

Với 6 công ty thành viên, tập đoàn VAS cung cấp đa dạng các sản phẩm thép chất lượng cao như thép thanh vằn, thép cuộn, phôi thép, dịch vụ cảng biển quốc tế Nghi Sơn… tạo nên hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ cho chiến lược kinh doanh bền vững của tập đoàn.

Đầu năm 2020, cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) thuộc tập đoàn đã chính thức đón chuyến tàu container quốc tế đầu tiên. Sau khi đi vào hoạt động, hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ cập cảng mỗi ngày, làm thay đổi hoàn toàn bức tranh vận tải biển ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng và miền Bắc Trung Bộ nói chung. 

Đại diện tập đoàn chia sẻ: "Cảng quốc tế Nghi Sơn chính là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái của VAS, bổ trợ tích cực cho hoạt động xuất khẩu thép, góp phần tối ưu hóa chi phí, tiết giảm đầu tư ban đầu cho các dự án và hoạt động sản xuất của tập đoàn".

Hai năm qua, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng tập đoàn vẫn duy trì sản xuất đều đặn và liên tục xuất khẩu thép tới nhiều nước trên thế giới thông qua cảng quốc tế Nghi Sơn. Tháng 8-2021, hàng nghìn tấn thép VAS đã được xuất sang thị trường Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng là thị trường khó tính bậc nhất thế giới do thường xuyên có những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, về uy tín thương hiệu của nhà sản xuất. 

Để đáp ứng yêu cầu từ đối tác Nhật Bản, VAS kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng thép từ khâu đầu vào tới khâu đầu ra theo tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, đảm bảo chỉ những sản phẩm hoàn thiện nhất mới được xuất bán cho khách hàng. 

Các sản phẩm thép của doanh nghiệp này đã đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như tiêu chuẩn Nhật Bản (JIS), tiêu chuẩn Hoa Kỳ (ASTM). Tập đoàn vinh dự là thương hiệu thép xây dựng thứ hai của Việt Nam có mặt tại thị trường nổi tiếng về chất lượng này.

VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ - Ảnh 3.

Hình ảnh thành phẩm VAS lên tàu xuất khẩu sang Trung Mỹ

Đằng sau thành công của những hợp đồng kinh doanh quốc tế trị giá hàng triệu USD là sự kết hợp của chiến lược kinh doanh nhạy bén của ban giám đốc, cùng hệ sinh thái hoàn chỉnh và trên tất cả là bản lĩnh "Vững vàng Tâm thép" của tập thể 6.000 quản lý, công nhân viên trong từng khâu sản xuất.

Theo ông Trịnh Thế Dũng - Phó Tổng GĐ tập đoàn cho biết: "Thành quả mà tập đoàn gặt hái được trong thời gian qua là minh chứng cho việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và phát triển sản phẩm đạt chất lượng ưu việt nhằm giữ vững uy tín đối với khách hàng trong nước và quốc tế, xứng đáng là đại diện thương hiệu quốc gia, góp phần hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam vươn ra thế giới".

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận