Tag: thị trường thế giới

Bộ Công Thương: Xuất khẩu gạo giá thấp có thể vi phạm pháp luật về cạnh tranh

Bộ Công Thương vừa có văn bản hoả tốc về việc xuất khẩu gạo vào Indonesia.

Giá cà phê tiếp tục tăng, khả năng chạm mốc 100.000 đồng/kg

Ngày 7-3, giá cà phê trong nước đã ở mức 90.000 đồng/kg. Nhiều dự đoán giá "vàng đen" này sẽ tiến tới mức 100.000 đồng/kg.

Nuôi biển muốn tiến ra xa bờ phải có chuỗi công nghiệp phụ trợ

Tại hội thảo "Kỷ nguyên nuôi biển tiến ra xa bờ", các chuyên gia cho rằng nuôi biển muốn tiến ra xa bờ phải có chuỗi công nghiệp phụ trợ.

Gạo thơm vượt 1.000 USD/tấn, xuất khẩu gạo Việt Nam đạt kỷ lục 7 triệu tấn

Dù thị trường thế giới có nhiều biến động, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến năm 2022, gạo Việt Nam xuất khẩu đạt 7 triệu tấn, trị giá gần 4 tỉ USD. Đây là kim ngạch cao nhất sau 15 năm, tiếp tục là hàng nông sản xuất khẩu tỉ đô.

Tương lai bất định của FDI

TTCT - Với một cơ cấu xuất khẩu và FDI chưa đủ đa dạng, trong khi nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam đang đứng trước nhiều biến số khó lường để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% trong năm 2023.

Xuất khẩu phân bón cao kỷ lục, dự kiến cả năm vượt mốc 1 tỉ USD

TTO - Trong 10 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu phân bón tăng cao kỷ lục với khoảng 1,5 triệu tấn, kim ngạch đạt gần 973 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2021, tăng hơn 45% về lượng và gấp gần 2,6 lần về kim ngạch.

Xuất khẩu nghêu giảm dần, nhiều nhà máy đóng cửa

TTO - Với 124 triệu USD xuất khẩu nhuyễn thể mang về trong 10 tháng, thì riêng xuất khẩu nghêu chiếm 70%, đạt trên 87 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Nhưng thực tế một số doanh nghiệp lại đóng cửa vì đơn xuất khẩu giảm dần.

Điều hành giá xăng dầu nhìn từ hiện tượng 'cây xăng cục gạch'

TTO - Bán xăng ở "cây xăng cục gạch" là vi phạm pháp luật, nhưng nó cũng cho thấy hệ thống tổ chức và vận hành thị trường xăng dầu hiện nay, từ việc áp giá cơ sở, tỉ lệ chiết khấu, kỳ điều hành giá... có nhiều bất cập.

Vì sao Việt Nam bỗng vọt lên trong xuất khẩu phân bón?

TTO - Theo nhiều doanh nghiệp, xuất khẩu phân bón Việt sang các thị trường tăng trưởng mạnh. Năm 2022 ngành sản xuất phân bón của Việt Nam có thể lần đầu lập kỷ lục: xuất khẩu vượt mốc 1 tỉ USD.

VAS chinh phục thị trường Trung Mỹ

Tháng 6-2022, Tập đoàn VAS ký kết thành công hợp đồng xuất khẩu lô phôi thép và thép thành phẩm đầu tiên sang Guatemala - Trung Mỹ, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chinh phục thị trường thế giới.