Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Vào mùa nắng nóng, EVN triển khai công cụ tự tính lượng điện tiêu thụ

03/05/2021 16:25 GMT+7

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức triển khai công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt cho tất cả khách hàng sử dụng điện, sau thời gian đi vào hoạt động thử nghiệm.

Vào mùa nắng nóng, EVN triển khai công cụ tự tính lượng điện tiêu thụ - Ảnh 1.

Công cụ tính toán lượng điện tiêu thụ được EVN triển khai - Ảnh: EVN

Theo đó, công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt được EVN xây dựng trên trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn. 

Từ dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kWh). Từ đó điều chỉnh hành vi, thói quen sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm, đặc biệt vào mùa nắng nóng cực đoan.

Để sử dụng, EVN cho hay khách hàng sẽ cung cấp các thông tin về số lượng, chủng loại thiết bị điện gia đình đang sử dụng, bao gồm thiết bị cơ bản (như bếp điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng…), thiết bị tiêu thụ nhiều điện (như điều hòa nhiệt độ, máy giặt, máy sấy quần áo, lò nướng…), gắn với dữ liệu về tần suất, mức độ, thói quen sử dụng các thiết bị này.

Dựa trên dữ liệu khách hàng cung cấp, công cụ sẽ tự động ước tính số lượng điện tiêu thụ của mỗi thiết bị điện theo từng tháng. Công cụ này cũng chỉ ra thiết bị tiêu thụ nhiều điện nhất trong mỗi gia đình trong tháng, giúp khách hàng có thể điều chỉnh thói quen sử dụng điện sao cho hiệu quả, tiết kiệm.

Công cụ được xây dựng với giao diện đơn giản, phù hợp với các thiết bị phổ thông như điện thoại di động thông minh, máy tính. 

Hiện tại, công cụ đã thống kê được các thiết bị sử dụng điện cơ bản, phổ thông trong các hộ gia đình và sẽ tiếp tục được cập nhật thêm các trang thiết bị sử dụng điện phổ thông khác, tích hợp ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết và vùng miền vào tính toán.

Mặc dù vậy, EVN cho rằng sai số ước tính có thể xảy ra trong quá trình sử dụng công cụ vì phụ thuộc khá lớn vào tính chính xác số liệu về số lượng, chủng loại, công suất thiết bị điện và mức độ sử dụng theo thực tế.

Công cụ được áp dụng để ước tính điện năng cũng là sự cải tiến của EVN nhằm đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch hơn trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.

Giả mạo EVN hỗ trợ cho vay tín chấp, giả cả Giả mạo EVN hỗ trợ cho vay tín chấp, giả cả 'Ngân hàng Điện lực'

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào khi xuất hiện những tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận