20/06/2022 19:59 GMT+7

Vẫn thiếu nước tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2

XUÂN MAI - LÊ PHAN
XUÂN MAI - LÊ PHAN

TTO - Theo phản ảnh của nhiều người nhà bệnh nhi đang điều trị tại tầng 1 khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), từ 2h sáng 19-6 đến nay, tình trạng cúp nước tại đây vẫn chưa được khắc phục.

Vẫn thiếu nước tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhi khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) chờ đợi lấy nước - Ảnh: Anh H. cung cấp

Có con nhỏ mắc bệnh phải nhập viện điều trị tại khoa hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 2, anh T.M.H. cho biết việc cúp nước tại khoa hô hấp xảy ra từ lúc 2h sáng 19-6. Đến thời điểm hiện tại (18h ngày 20-6) chỉ có tầng trệt khoa hô hấp có nước nhưng vẫn còn rất yếu. Còn tầng 1 của khoa, kể cả phòng dịch vụ thì chưa có nước, tức việc cúp nước đã kéo dài hơn 40 tiếng đồng hồ.

Anh H. chia sẻ, khoa hô hấp có rất đông bệnh nhi, người nhà và mọi người phải sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn rửa tay... Việc cúp nước trong thời gian ngắn có thể chấp nhận được nhưng khi tình trạng này kéo dài đã làm xáo trộn, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, sức khỏe, đặc biệt là mỹ quan khu nhà vệ sinh. 

“Cá nhân mình tự lo được trong thời gian đầu cúp nước nhưng kéo dài mãi thì rất bức xúc, trong khi ở đây lại có hàng trăm con người, mà là nơi trẻ nhỏ bị bệnh nằm điều trị nữa", anh H. chia sẻ. 

Để có nước sử dụng, anh H. và rất nhiều thân nhân khác phải xuống tầng dưới lấy và xách từng bình nước lên tầng 1. Có thời điểm điều dưỡng của bệnh viện cũng phải xách từng bình nước cho bệnh nhi.

Cũng theo anh H., qua trao đổi một số bệnh nhân và thân nhân nằm ở khoa khác của bệnh viện được biết vẫn có nước, tức sự cố cục bộ chỉ xảy ra ở khoa hô hấp. Trong thời gian cúp nước nêu trên, bộ phận kỹ thuật của bệnh viện có đến khoa hô hấp kiểm tra nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa khắc phục. 

Liên quan đến sự việc này, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV Sawaco (TP.HCM) cho hay toàn thành phố đã có nước trở lại vào lúc 5h sáng 19-6 sau khi có thông báo cúp nước, yếu nước tại nhiều quận, huyện do nhà máy nước bảo trì.

Tính đến tối 19-6, bộ phận trực của công ty không nhận được phản ánh về việc mất nước hay nước yếu từ bộ phận kỹ thuật của Bệnh viện Nhi đồng 2. Hiện công ty đã và đang phối hợp với bộ phận kỹ thuật bệnh viện để kiểm tra, giải quyết sự cố ống nước của bệnh viện.

Về phía Bệnh viện Nhi đồng 2, đại diện bệnh viện cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn. Bộ phận kỹ thuật bệnh viện và bên cấp nước TP đang cố gắng khắc phục sự cố cúp nước, nước yếu để sớm có nước nhất cho thân nhân và bệnh nhi tại khoa hô hấp. 

Bên cạnh đó, khoa đã hỗ trợ khiêng nước lên lầu cho bệnh nhi dùng và hướng dẫn sang các khoa lân cận sử dụng tạm trong lúc chờ khắc phục sự cố.

Cuối tuần này cúp nước nhiều quận huyện tại TP.HCM Cuối tuần này cúp nước nhiều quận huyện tại TP.HCM

TTO - Cuối tuần này, từ 21h ngày 18-6 (thứ bảy) đến 5h ngày 19-6 (chủ nhật) nhiều quận huyện tại TP.HCM sẽ bị cúp nước, nước yếu do nhà máy nước bảo trì.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên