Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Vận thăng rơi ở Nghệ An làm 3 người chết vừa kiểm định hơn 4 tháng

05/01/2021 23:01 GMT+7

TTO - Theo thông cáo báo chí Sở Tài chính Nghệ An, chiếc vận thăng rơi ở công trình thi công trụ sở mới của đơn vị này làm 3 người chết, 8 người bị thương vừa được kiểm định hơn 4 tháng.

Vận thăng rơi ở Nghệ An làm 3 người chết vừa kiểm định hơn 4 tháng - Ảnh 1.

Công an tới hiện trường sau khi chiếc vận thăng rơi xuống đất làm 3 người chết, 8 người bị thương - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 5-1, Sở Tài chính Nghệ An có thông cáo báo chí về vụ việc rơi lồng vận thăng tại công trình xây dựng trụ sở làm việc mới của sở này tại phường Hưng Phúc, TP Vinh vào ngày 2-1 làm 3 người chết, 8 người bị thương.

Theo đó, khoảng 13h05 chiều 2-1, tại công trình đang thi công trụ sở làm việc của Sở Tài chính Nghệ An, thang vận thăng lồng chở 11 người và 2 xe chở cát rơi từ độ cao tầng 4 (khoảng 16m) xuống đất, khiến những người trong thang gặp nạn.

Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng một công nhân do chấn thương quá nặng đã tử vong tại bệnh viện, 2 trường hợp khác tiên lượng xấu nên gia đình có nguyện vọng đưa về và tử vong tại nhà. Cả 3 người tử vong đều ngụ huyện Yên Thành, Nghệ An.

Hiện tại 8 công nhân còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã đến lập biên bản và phong tỏa công trình, niêm phong các trang thiết bị liên quan và yêu cầu tạm dừng thi công.

"Vận thăng gặp nạn có mã hiệu SC100 do Trung Quốc chế tạo, sản xuất năm 2016, có biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn (vận thăng chở hàng có người đi kèm) ngày 24-8-2020 do Công ty TNHH một thành viên kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam thực hiện kiểm định. Hạn kiểm định đến ngày 24-8-2021", nội dung thông cáo nêu.

Nguyên nhân xảy ra sự việc cũng như xử lý trách nhiệm của những người có liên quan, hiện đang chờ kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng.

Sở Tài chính Nghệ An cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý trách nhiệm các cá nhân và tổ chức liên quan đúng pháp luật.

UBND tỉnh Nghệ An cũng vừa có công văn gửi các địa phương, ban ngành về tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong lắp đặt, bảo trì, vận hành và sử dụng thang máy.

"Điều tra, xử lý nghiêm hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm hình sự đối với một số vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trong sử dụng thang máy", nội dung công văn nêu.

Trước đó, từ ngày 3-1, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) và Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) cũng tới kiểm tra hiện trường, kiểm tra chất lượng vận thăng để có kết luận chính xác về vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này.

Các bộ ngành kiểm tra vụ vận thăng rơi làm 3 người chết ở Nghệ An Các bộ ngành kiểm tra vụ vận thăng rơi làm 3 người chết ở Nghệ An

TTO - Các đoàn công tác của Bộ Xây dựng và Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã tới kiểm tra hiện trường vụ tai nạn lao động rơi vận thăng tại công trình xây trụ sở Sở Tài chính Nghệ An làm 3 người chết, 8 người bị thương.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận