Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Vân Sơn: "Khán giả đã thương mình qua... băng đĩa lậu"

21/12/2013 10:59 GMT+7

TT - Đêm 21-12 tại nhà triển lãm SECC (Q.7, TP.HCM), sau 20 năm “bôn ba” xứ người, trung tâm Vân Sơn sẽ lần đầu tiên biểu diễn tại quê nhà VN, theo giấy phép hoạt động được Bộ VH-TT&DL và Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp.

EQ1lb10M.jpgPhóng to
Vân Sơn trên đường phố Sài Gòn tháng 12-2013 - Ảnh: Gia Tiến

Chương trình được đặt tên là Chuyện tình quê hương tôi và được xem là live show đại nhạc hội lần thứ 50 của trung tâm...

Trong lần gặp gỡ chính thức với báo chí trong nước cách đây một tháng, Vân Sơn cứ cười suốt. Đó không phải là nụ cười cơ học nghề nghiệp của một nghệ sĩ hài mà là nụ cười thoải mái và chân thành bởi niềm vui thật sự. Ngày cầm giấy phép thành lập và biểu diễn tại VN trong tay, chỉ là một xấp giấy thôi mà đủ khiến Vân Sơn hạnh phúc và tự hào hết cỡ vì giấc mơ đã thành hiện thực. Đó thật sự là một tấm giấy thông hành quan trọng để trở về trong những tràng vỗ tay trực tiếp của khán giả quê nhà, chứ không phải theo con đường... băng đĩa lậu ngoài ý muốn như suốt 20 năm qua.

Live show Chuyện tình quê hương tôi sẽ có thời lượng bốn giờ với 18 tiết mục hát múa và năm tiểu phẩm hài lần đầu tiên ra mắt khán giả. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của trung tâm Vân Sơn: Tuấn Ngọc, Trường Vũ, Ý Lan, Phi Nhung, Ngọc Sơn, Thu Minh, Linda Chou, Chí Tài, Hoài Linh. Ca sĩ Ngô Thanh Vân sẽ lần đầu tiên... tấu hài, còn diễn viên Johnny Trí Nguyễn thì lần đầu tiên... hát.

Và có lẽ vì vui quá nên Vân Sơn đã có một cách làm táo bạo trong thời buổi “xô chậu khó khăn” hiện nay (cách nói của các bầu sô trong nước) khi quyết định tổ chức chương trình ở một trung tâm triển lãm “khổng lồ” với sức chứa 10.000 khán giả - một con số mạo hiểm cho bất cứ bầu sô mát tay nào ở Sài Gòn. Nhưng Vân Sơn vẫn cứ vô tư cười hì hì và hồn nhiên lý giải: “Ở quận Cam có 300.000 người Việt, khi tôi tổ chức chương trình Mẹ và quê hương thì có đến 7.500 khán giả đã đến xem. Còn khi làm ở Singapore cũng đã có hơn 1.500 khán giả kiều bào từ Mỹ, Úc, châu Âu, VN đã bay qua để xem. Nên tôi nghĩ ở Sài Gòn có mấy triệu người Việt chắc cũng không đến nỗi... Thú thật là tôi cũng chưa nghiên cứu thị trường VN lắm, có thể sẽ ế nhưng sau bao nhiêu năm mới được diễn ở nhà nên phải làm cho tưng bừng”.

Vân Sơn từng là nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc Hương miền Nam ở Sài Gòn từ năm 1976. Anh đến Mỹ vào đầu những năm 1990. Trong suốt hơn 20 năm ở Mỹ, điều Vân Sơn nhớ nhất chính là những con đường ở Sài Gòn - những con đường anh đã cọc cạch đạp xe đi hát mỗi tối, hát xong hối hả đạp xe về. Anh bảo mình không quên con đường nào nên sau này mỗi lần có dịp về Sài Gòn lại “tung tăng” ra đường chơi, có khi mượn chiếc xe đạp chạy vòng vòng cho vui. “20 năm qua nhiều khán giả đã thương mình qua... băng đĩa lậu như vậy, chẳng lẽ đến giờ gặp mình trực tiếp trên sân khấu thì nghỉ? Mà thôi, không nghĩ đến chuyện lời lỗ đâu, vì có bán hết vé thì thu cũng không bù chi nổi, chủ yếu là mình được về nhà thôi” - Vân Sơn cười.

HOÀNG OANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận