Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm TP.HCM

07/11/2020 14:44 GMT+7

TTO - Ngày 6-11, TP.HCM đã mời các văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm TP.HCM năm 2020.

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và văn nghệ sĩ tiêu biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: THẢO LÊ

Trước khi đến các điểm tham quan, đoàn đã đến dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ trên đường Nguyễn Huệ (quận 1).

Sau đó, đoàn đã đến tham quan ga Metro Nhà hát TP để nghe Ban Quản lý đường sắt đô thị TP báo cáo quá trình thực hiện, thi công tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên và công trình ga Metro Nhà hát TP.

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm TP.HCM - Ảnh 2.

Đoàn văn nghệ sĩ tham quan ga Metro Nhà hát TP - Ảnh: THẢO LÊ

Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành  Suối Tiên có chiều dài 19,7km với 14 nhà ga bao gồm 3 ga ngầm và 11 ga trên cao, khởi công từ tháng 8-2012. Hiện tại, công trình đã hoàn thành khoảng 77% khối lượng toàn tuyến, được kỳ vọng sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Tiếp đó, đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy và văn nghệ sĩ đã đến tham quan Công viên phần mềm Quang Trung. Đây là khu công viên phần mềm tập trung đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam được thành lập năm 2011 với diện tích 43ha.

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm TP.HCM - Ảnh 3.

Đoàn văn nghệ sĩ tham quan trung tâm Steamzone tại Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh: THẢO LÊ

Cuối cùng, đoàn đã đến tham quan trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM. Hoạt động năm 2004, trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu cơ bản chuyên sâu mang tính tiên phong, phát triển các công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản, y dược, thực phẩm và môi trường.

Nói về ý nghĩa của hoạt động văn nghệ sĩ tham quan các công trình trọng điểm TP, PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - phó chủ tịch Hội điện ảnh TP.HCM - cho rằng qua chuyến đi này, các công trình trọng điểm của TP sẽ trở thành chất liệu trong các tác phẩm điện ảnh, hội họa, văn thơ của các văn nghệ sĩ. 

Qua các tác phẩm nghệ thuật này, người dân sẽ thấy được sức sống, sự văn minh, hiện đại, nghĩa tình của TP.HCM.

Văn nghệ sĩ tiêu biểu tham quan các công trình trọng điểm TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thọ Truyền cùng các văn nghệ sĩ tham quan các mô hình tại trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Ông Nguyễn Thọ Truyền - phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - cho biết hoạt động tham quan các công trình trọng điểm của TP để giúp giới văn nghệ sĩ thấy được ý nghĩa của các công trình cũng như sự phát triển của TP nhiều năm qua.

Qua đó, hoạt động này sẽ tạo cảm hứng sáng tác trong giới văn nghệ sĩ để cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật quảng bá hình ảnh TP đến với người dân cũng như bạn bè quốc tế, góp phần phát triển TP.

TP.HCM rà soát an toàn tại 10 công trình giao thông trọng điểm TP.HCM rà soát an toàn tại 10 công trình giao thông trọng điểm

TTO - Ngày 30-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành TP để kiểm tra biện pháp thi công, điều kiện an toàn của các công trình giao thông trọng điểm từ nay đến cuối tháng 11-2019.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận