Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Văn hóa xin lỗi: Hãng tàu Nhật Bản xin lỗi vì chạy tàu sớm 25 giây

16/05/2018 09:50 GMT+7

TTO - Công ty đường sắt tây Nhật Bản vừa phát thông cáo chính thức xin lỗi về việc một chuyến tàu ở miền trung nước này đã khởi hành sớm hơn 25 giây so với kế hoạch.

Văn hóa xin lỗi: Hãng tàu Nhật Bản xin lỗi vì chạy tàu sớm 25 giây - Ảnh 1.

Một tuyến tàu Nhật Bản (ảnh minh họa) - Ảnh: BUSINESS INSIDER

Theo trang tin Business Insider, trong thông cáo vừa phát đi, Công ty đường sắt tây Nhật Bản cho biết một trong những chuyến tàu tốc hành của hãng đã rời ga Notogawa ở miền trung lúc 7h11’35" sáng 11-5 vừa rồi, thay vì đúng ra phải khởi hành lúc 7h12’.

Cũng trong thông cáo công ty giải thích rằng vì người lái tàu hiểu nhầm thời gian khởi hành nên đã đóng cửa lên tàu sớm hơn kế hoạch.

Mặc dù việc khởi hành chỉ sớm hơn 25 giây này không gây ảnh hưởng tới các kế hoạch hoạt động giao thông khác, nhưng cũng đã khiến một người bị nhỡ tàu.

"Chúng tôi đã gây rất nhiều bất tiện cho khách hàng và chúng tôi sẽ cố gắng để không tái diễn điều này nữa", thông cáo của hãng viết.

Đây không phải lần đầu tiên một hãng tàu của Nhật Bản xin lỗi vì chạy sớm hơn lịch trình dự kiến.

Tháng 11 năm ngoái, ban quản lý tuyến tàu Tsukuba Express ở Tokyo cũng đã phát thông cáo xin lỗi vì chạy sớm hơn 20 giây, thay vì khởi hành lúc 9h44’ lại chạy lúc 9h43’40".

Clip môi trường “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi” Clip môi trường “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi”

TTO - Prince Ea, tên thật là Richard Williams, là một Rapper và Youtuber người Mỹ sinh năm 1988, làm đoạn clip “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi” để gửi đi thông điệp mạnh mẽ về môi trường.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận