Tag: văn hóa đọc sách

Thường trực Thành ủy TP.HCM họp mặt báo chí, xuất bản đầu năm

Thường trực Thành ủy TP.HCM ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của báo chí, xuất bản cho sự nghiệp xây dựng và phát triển TP thời gian qua.

Chuông nguyện hồn… tiểu thuyết?

TTCT - Tiểu thuyết có còn đất sống trong thời đại TikTok, YouTube, Youku Tudou và Douyin? Một góc nhìn từ nền văn hóa đọc của Trung Quốc.

Chọn sách gì cho con?

TTO - Tôi đọc truyện The carrot seed (Hạt cà rốt) dành cho trẻ mẫu giáo viết bởi Ruth Krauss. Chuyện rằng một cậu bé trồng cây cà rốt bằng gieo hạt và hằng ngày tưới nước cho hạt đã gieo.

Từ năm 1 đến năm 4, sinh viên đều 'lơ' giáo trình

TTO - 'Giáo trình toàn chữ khô khan khó nhớ, không bằng cứ lăn ra đời, cuộc sống sẽ chỉ dạy chúng ta'... Với 'triết lý' đó, ngày càng nhiều sinh viên thờ ơ giáo trình.

​Khước từ sách là chối bỏ cả quá khứ lẫn tương lai

TTO - Xung quanh kết quả khảo sát người Việt ngày nay lười đọc sách, tác giả Trần Xuân Tiến - Trường đại học Văn Hiến, gởi đến Tuổi Trẻ Online bài viết phân tích thực trạng này.

Giới trẻ Đức 
và “vật bất 
ly thân”

TT - 10g sáng tại trạm xe lửa Strausberg (thủ đô Berlin). Maximilan (22 tuổi, sinh viên ĐH kỹ thuật Berlin) ngồi hít hà, co người dưới cái lạnh 4OC, một tay đút vào túi áo lạnh nhưng tay còn lại vẫn cầm chặt quyển sách truyện khoa học viễn tưởng.

Tạo văn hóa đọc sách cho bạn trẻ

TT - Từ nay đến hết ngày 23-4, chương trình “Sách và văn hóa đọc sách 2013” (do Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM phát động) sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn bạn trẻ như: đọc sách miễn phí, giao lưu học hỏi các kỹ năng viết sách, chọn và đọc sách hiệu quả cùng các tác giả viết sách.