Chủ nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

 • Không có chuyến xe nào rong chơi cả!

  Không có chuyến xe nào rong chơi cả!

  TTCT- Nếu ngoài quốc lộ xe container bị gọi là “hung thần”, trong thành phố, xe buýt bị coi là “quan tài bay”. Rất nhiều vụ tai nạn do xe buýt gây ra, rồi lái xe tạt đầu gây bức xúc, giành đường với các phương tiện khác, cả thái độ phục vụ “cà chớn”... Hình ảnh chiếc xe buýt trở nên hãi hùng trong mắt những người đi đường là vì đâu?

 • Gương chiếu hậu, đèn xi nhan, ai quên ai nhớ?

  Gương chiếu hậu, đèn xi nhan, ai quên ai nhớ?

  TTCT - Nhiều người đi xe máy chưa chú trọng gương chiếu hậu và đèn xinhan nên đã xảy ra không ít vụ tai nạn, va quẹt trên đường mà lẽ ra có thể lường trước để chủ động xử lý an toàn.

 • Di chuyển trên bánh xe hồn nhiên

  Di chuyển trên bánh xe hồn nhiên

  Năm 2013, tạp chí Business Insider có bài viết đăng lại kết quả khảo sát của Triposo đối với 700 người từ 62 quốc gia về các hành vi xấu xí khi đi du lịch. Qua các câu trả lời, 10 quốc gia bị bêu tên vì hành vi của công dân nước đó khi đi du lịch nước ngoài.

 • Mong xe container không còn là hung thần

  Mong xe container không còn là hung thần

  TTCT - Xe tải lớn và xe container thường bị xem là hung thần trên đường không chỉ vì những tai nạn kinh hoàng nó gây ra mà còn vì thái độ của người cầm lái. Một tài xế từng cầm lái xe container giải thích về những áp lực đã hình thành nên thói quen không hay của những hung thần xa lộ...

 • Ai cho mà đòi đi bộ?

  Ai cho mà đòi đi bộ?

  TTCT - Tôi rời quê lên thành phố trọ học rồi ra trường, đi làm... Những năm đầu chưa rành đường sá, tôi đi học bằng xe buýt, và quả thật quãng thời gian đó với tôi là cực hình.

 • Tập ăn tập nói không dễ... "ói" bằng tập lái

  Tập ăn tập nói không dễ... "ói" bằng tập lái

  TTCT - .... Trong chuyến công tác ngắn ngày ở Nhật, tôi ghé thăm anh bạn làm việc trong một văn phòng đại diện Việt Nam ở Tokyo, anh bảo ngày mai đi thi bằng lái xe, thi lần thứ tám rồi, không biết có là lần cuối không...

 • Tôi phải quay lại xe máy

  Tôi phải quay lại xe máy

  TTCT - Nhằm vẽ lại bức tranh giao thông TP.HCM tươm tất hơn, các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp, phương án như hạn chế xe cá nhân, quản lý bãi đậu xe, tăng giá gửi xe khu vực nội thành, khuyến khích người dân đi bộ, phát triển giao thông công cộng. Sau một hồi thử các loại, tôi quay lại với xe máy.

 • Quan sát và nhường nhau vài giây!

  Quan sát và nhường nhau vài giây!

  TTCT - “Đi tắt đón đầu” là thói quen của nhiều người. Đi tắt vì tiện, vì đường ngắn, vì nhanh... dần hình thành thói quen xấu.

 • Thói quen xấu vì đường “không đèn vàng”

  Thói quen xấu vì đường “không đèn vàng”

  TTCT - Trên diễn đàn “Văn hóa đi lại”, rất nhiều ý kiến bàn về ý thức kém của người lái xe. Tôi đồng ý với quan điểm cho rằng khi được giáo dục tốt thì người ta mới ý thức việc lái xe cá nhân trên đường sao cho “coi được” thay vì lấn đường, vượt đèn đỏ, hay leo lề...

 • Hãy dẹp cơn ác mộng giao thông Hà Nội

  Hãy dẹp cơn ác mộng giao thông Hà Nội

  TTCT - Ai sống ở Hà Nội cũng thấy rõ giao thông tại thành phố này đang ngày càng tắc nghẽn nghiêm trọng. Tình hình hiện nay xấu đi với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây.