Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Văn Hậu có thể thi đấu trở lại vào tháng 7

10/05/2022 11:20 GMT+7

TTO - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết quá trình điều trị và hồi phục chấn thương của anh đang diễn biến tốt, nhiều khả năng anh sẽ trở lại thi đấu tại V-League 2022 vào tháng 7 tới.

Văn Hậu có thể thi đấu trở lại vào tháng 7 - Ảnh 1.

Văn Hậu hy vọng có thể trở lại thi đấu vào tháng 7 tới khi V-League 2022 trở lại - Ảnh: HNFC

Sáng 10-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng đã tổ chức họp báo để thông tin về Giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022.

Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, VFF phối hợp tổ chức đã 25 năm liên tiếp. Đây là nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai của bóng đá Việt Nam.

Trước đó, nhiều cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam đã trưởng thành từ giải đấu này như: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy...

Giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24-5 đến 16-7 với sự góp mặt của 37 đội bóng đến từ 26 tỉnh, thành trên cả nước. Vòng loại sẽ diễn ra tại: Bắc Ninh, Nghệ An, Đắk Lắk, Kiên Giang. Vòng chung kết của giải đấu sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 3 đến 16-7 với sự góp mặt của 16 đội vượt qua vòng bảng.

Văn Hậu có thể thi đấu trở lại vào tháng 7 - Ảnh 2.

Thành Chung ký tặng các tuyển thủ nhí trong buổi họp báo giải U13 quốc gia - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Có mặt trong cuộc họp báo về giải đấu, tuyển thủ Đoàn Văn Hậu cho biết anh rất cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của người hâm mộ tới sức khỏe của mình. Văn Hậu nói: "Tôi hy vọng tháng 7 tới sẽ thi đấu được tại V-League 2022 và mong những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với mình".

Trò chuyện với các em nhỏ đội bóng U13, tuyển thủ Thành Chung nói: "Đi đá bóng là ước mơ từ nhỏ của anh, chính những giải đấu này đã góp phần tạo nên anh hôm nay. 

Xưa anh cũng nhút nhát lắm nhưng qua mỗi giải đấu lại trưởng thành hơn. Anh mong các em hãy kiên trì theo đuổi đam mê, thực hiện ước mơ của mình rồi thành công sẽ đến".

Tuyển thủ Duy Mạnh cho biết những giải bóng đá trẻ đã giúp anh có cơ hội phát triển tài năng và trở thành tuyển thủ quốc gia Việt Nam. 

Duy Mạnh chia sẻ, khi còn tập luyện ở Nhà thi đấu Gia Lâm, 30 cầu thủ phải ở một phòng, mùa hè thì nóng, mùa đông không có nước nóng để tắm rất vất vả. Trải qua khó khăn, kiên trì tập luyện, anh và nhiều cầu thủ đã trưởng thành và có thể đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Văn Hậu có thể thi đấu trở lại vào tháng 7 - Ảnh 3.

Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung chụp ảnh cùng các em nhỏ U13 trong buổi họp báo - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Đình Trọng: "13 tuổi thì các em hãy tập trung vào bóng đá đi"

Tại buổi họp báo, một cầu thủ nhí hồn nhiên đã đứng dậy hỏi tuyển thủ Đình Trọng: "Lúc 13 tuổi đã có những bạn gái ngưỡng mộ anh chưa?".

Đình Trọng cười tươi chia sẻ: "Các em mới 13 tuổi thì tuổi này nên tập trung vào bóng đá đi. Lúc bằng tuổi các em, anh cũng có thích mấy bạn, tình yêu lít nhít trẻ con thôi".

Trung vệ Duy Mạnh: Giải bóng đá Thiếu niên là cơ hội cho cầu thủ trẻ “cất cánh” Trung vệ Duy Mạnh: Giải bóng đá Thiếu niên là cơ hội cho cầu thủ trẻ “cất cánh”

TTO- Từng tham dự Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) và sau này trở thành “ngôi sao” của bóng đá Việt Nam, trung vệ Duy Mạnh cho biết những giải bóng đá trẻ là cơ hội để phát hiện tài năng tương lai cho bóng đá VN.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận