Văn Đức, Hùng Dũng nhặt rác ở Mỹ Đình sau chiến thắng U23 Thái Lan

27/03/2019 16:04 GMT+7

TTO - Tối 26-3, người hâm mộ bóng đá vỡ òa với chiến thắng của U23 Việt Nam trước kình địch Thái Lan. Say trong niềm vui, các cầu thủ Phan Văn Đức, Đỗ Hùng Dũng cùng ở lại nhặt rác làm sạch sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Văn Đức, Hùng Dũng nhặt rác ở Mỹ Đình sau chiến thắng U23 Thái Lan - Ảnh 1.

Phan Văn Đức viết: " Đức không ngại đi nhặc rác cùng các bạn. Đức chỉ cần các bạn lên tiếng thôi" - Ảnh: Facebook Phan Văn Đức

Hành động đẹp được livestream đã nhận hơn 47.000 lượt thích trên mạng xã hội.

Phan Văn Đức viết trên trang Facebook cá nhân khi đang có mặt ở sân Mỹ Đình: "Chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam. Cùng chung tay làm sạch sân Mỹ Đình nào", và không quên gắn thẻ đồng đội Đỗ Hùng Dũng.

Trong đoạn livestream, Phan Văn Đức tươi cười nói: "Xin chào mọi người, hôm nay Đức chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trước Thái Lan. Đức đi xem rất vui. Không khí cuồng nhiệt, thắng rất vui.

Hôm nay, Đức và anh Dũng sẽ làm một điều đặc biệt để làm sạch sân Mỹ Đình - ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam. Hiện tại sân rất nhiều rác. Đức và Dũng đã chuẩn bị làm một thử thách gì đấy giúp ích đội tuyển Việt Nam và chúc mừng chiến thắng".

Nói là làm. Phan Văn Đức và Đỗ Hùng Dũng tay cầm bao và lượm rác trên sân. Hành động này được nhiều bạn trẻ và các em học sinh ủng hộ. Mọi người cùng nhau dọn sạch rác.

Không chỉ nhặt rác, hai tuyển thủ còn kêu gọi cổ động viên và đồng đội cùng ra sân nhặt rác với mình: "Tiến Linh nói mình là hay quá anh ơi. Linh ơi, ra đây nhặt rác với Dũng đi", "Rác ở đây rất nhiều, mọi người hãy ra đây nhặt rác đi. Những hành động nhỏ sẽ giúp môi trường được cải thiện"…

Văn Đức, Hùng Dũng nhặt rác ở Mỹ Đình sau chiến thắng U23 Thái Lan - Ảnh 2.

Trào lưu #challengeforchange được các tuyển thủ và các em nhỏ thực hiện để thay đổi thế giới từ những việc nhỏ - Ảnh: Facebook Phan Văn Đức

Tổng kết sau buổi nhặt rác là 4 bao rác khổng lồ. Phan Văn Đức háo hức chia sẻ: "Hay quá mọi người ơi. Chúng ta có 4 bao rác khổng lồ. Chúng tôi phải ấn thật chặt mới chứa được 4 bao rác ở đây".

Còn Hùng Dũng bày tỏ: "Dù hơi mệt nhưng mình rất vui vì Việt Nam ghi được 4 bàn. 4 bàn nên có 4 bao rác. Hi vọng lần sau sẽ có 8 bàn để có 8 bao rác".

Phan Văn Đức còn nhắn nhủ: "Em với anh Dũng cảm thấy rác nhiều quá. Trận sau dù Việt Nam thắng hay thua mọi người giữ vệ sinh sạch sẽ nhé".

Hai tuyển thủ không quên chúc mọi người ngủ ngon trong niềm vui chiến thắng. Hành động đẹp kể trên nhận được đông đảo bình luận và chia sẻ của cư dân mạng.

Tài khoản Trần Văn Ngọc viết: "Các cháu đã có một buổi tối hạnh phúc và một hành động đẹp mà không nhiều bạn làm được như thế. Cảm ơn các cháu".

Bạn Hiền Lương thì nhắn nhủ: "Mong lần sau mọi người có ý thức hơn chút để anh em đỡ vất vả".

Các cựu tuyển thủ: U23 Việt Nam khiến người Thái lần đầu bất lực Các cựu tuyển thủ: U23 Việt Nam khiến người Thái lần đầu bất lực

TTO - Nhận định của các cựu tuyển thủ và chuyên gia bóng đá về trận thắng đậm 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tối 26-3.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận