11/05/2024 21:41 GMT+7

Vẫn đua xe địa hình trong rừng dù địa phương bắt hoãn

UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đang làm rõ vụ tổ chức đua xe địa hình trong khu rừng tại xã Lộc Đức dù đã có lệnh hoãn.

Xe địa hình tập kết chuẩn bị xuất phát ở đỉnh Núi Xanh (xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: L.A.

Xe địa hình tập kết chuẩn bị xuất phát ở đỉnh Núi Xanh (xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: L.A.

Ngày 11-5, UBND huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đang làm rõ vụ tổ chức đua xe địa hình trong khu rừng địa bàn xã Lộc Đức. Giải đua xe có tên gọi Giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng "Núi xanh Enduro 2024".

Huyện mời dự giải đua xe, sau đó thông báo hoãn ngay trước ngày đua

Thông tin từ ban tổ chức, Giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng "Núi Xanh Enduro 2024" có 5 hạng thi gồm:

Hạng xe chuyên nghiệp với phần thi dành cho xe địa hình enduro/cross có động cơ 150 - 500cc;

Hạng xe bán chuyên dành cho xe địa hình enduro/cross có động cơ 150 - 350cc;

Hạng xe phong trào dành cho xe địa hình thương mại có động cơ 125 - 155cc;

Hạng xe Adventure dành cho xe địa hình ADV có động cơ 300 - 1000cc;

Hạng xe phổ thông dành cho các xe địa hình thương mại Yamaha PG1.

Mỗi hạng thi có 3 vòng đua, cự ly tối đa 5,2km trong khu vực đỉnh cao nhất của núi Xanh. Theo kế hoạch, cuộc thi đua xe này tổ chức trong hai ngày 11 và 12-5.

Trước đó, vào ngày 7-5, UBND huyện Bảo Lâm ban hành giấy mời gửi các lãnh đạo, đơn vị và các địa phương tham dự Giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng "Núi Xanh Enduro 2024".

Giấy mời ghi rõ đề nghị các cơ quan, đơn vị sắp xếp tham dự đầy đủ để cổ vũ giải đua xe thành công tốt đẹp. Huyện cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan như công an, y tế bố trí lực lượng để hỗ trợ công tác tổ chức.

Tuy nhiên, ngày 10-5, sát ngày cuộc đua diễn ra, UBND huyện Bảo Lâm có thông báo hoãn tổ chức giải đua nói trên và cũng không nêu rõ lý do.

Rất đông các tay đua tham dự giải - Ảnh: L.A.

Rất đông các tay đua tham dự giải - Ảnh: L.A.

Ban tổ chức không nhận được thông báo hoãn?

Dù đã có lệnh hoãn từ UBND huyện Bảo Lâm, nhưng sáng 11-5, hàng chục tay đua vẫn tập trung ở xã Lộc Đức tổ chức và đua xe cùng nhau.

Trong buổi sáng ngày 11-5, giải đua này đã hoàn tất 3 hạng thi. Những người tham gia đã thực hiện các vòng đua mà không có sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Giải đua xe nói trên do Công ty Ducatista SP Workshop có trụ sở tại TP.HCM tổ chức.

Ông Đỗ Minh Thiện - giám đốc Công ty Ducatista SP Workshop - cho biết: "Sáng 10-5, chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm có mời ban tổ chức lên huyện làm việc về công tác tổ chức. Sau đó chúng tôi ra về, UBND huyện không có kết luận về bất cứ vấn đề gì. Chúng tôi cũng không rõ huyện có ý hướng gì. Lúc này vận động viên đã đến đông đủ nên chúng tôi cứ theo kế hoạch tổ chức cuộc đua.

"Đây là giải phong trào của anh em chơi xe địa hình nhằm kích thích hoạt động du lịch của địa phương và vui là chính. Bản thân chúng tôi đến giờ này nghe nói là UBND huyện yêu cầu hoãn tổ chức, nhưng thực tế ban tổ chức không nhận được văn bản truyền đạt nào".

Tối 11-5, Tuổi Trẻ Online đã gọi điện thoại, nhắn tin cho ông Trương Hoài Minh - chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm - để trao đổi về lý do hoãn cuộc đua xe nêu trên và huyện có thông báo cho ban tổ chức giải hay không. Tuy nhiên, chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ ông Minh. Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này khi nhận được ý kiến của lãnh đạo UBND huyện Bảo Lâm.

Cuộc đua xe được cấp có thẩm quyền cấp phép

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tháng 4-2024, sau khi UBND huyện Bảo Lâm có công văn đồng ý chủ trương tổ chức Giải đua xe mô tô địa hình Lâm Đồng mở rộng "Núi Xanh Enduro 2024", đồng thời Công ty Ducatista SP Workshop trình hồ sơ xin cấp phép, sở đã thực hiện cấp phép theo quy định. Ngoài cấp phép, sở cũng hướng dẫn doanh nghiệp gửi hồ sơ cho Cục Thể dục thể thao để báo cáo.

Tạm giữ hình sự sáu Tạm giữ hình sự sáu 'quái xế' đua xe trái phép trên quốc lộ

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ sáu người là các "quái xế" có liên quan đến vụ đua xe gây náo loạn trên quốc lộ 1.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên