04/05/2023 20:08 GMT+7

'Vận động viên dự SEA Games là đại sứ cho tinh thần Việt Nam'

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã phát biểu như vậy khi đến thăm Làng vận động viên SEA Games 32 để động viên tinh thần thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam trước thềm ngày khai mạc.

Vận động viên dự SEA Games là đại sứ cho tinh thần Việt Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang (thứ 2 từ trái qua) chụp hình cùng hai vận động viên giành HCV môn cờ ouk chaktrang - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Phó thủ tướng phấn khởi với HCV cờ ouk chaktrang

Báo cáo với Phó thủ tướng, trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Đặng Hà Việt, cho biết hiện tại đã có 451 thành viên là cán bộ, bác sĩ, lãnh đội, chuyên gia, huấn luyện viên và vận động viên của 21 đội tuyển có mặt tại Campuchia. 

Đoàn Việt Nam đã thi đấu 5 môn thể thao. Trong đó có môn cờ ouk chaktrang (cờ ốc) giành huy chương vàng trước một vòng đấu.

Đại diện đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32, trưởng đoàn hứa với Phó thủ tướng sẽ "nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh tự tin, mưu trí sáng tạo, thi đấu ngoan cường để giành từng huy chương về cho đoàn, cho Tổ quốc".

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang nhắn nhủ đây không chỉ là cuộc chơi mà còn là nơi để thể hiện tinh thần Việt Nam, văn hóa Việt Nam, sức mạnh Việt Nam.

"Mỗi vận động viên không chỉ là vận động viên. Các bạn còn là sứ giả của tinh thần Việt Nam", ông Trần Lưu Quang nói.

Phó thủ tướng vui mừng khi có những môn thể thao mà Việt Nam chưa chơi lần nào, chỉ tập trong vài tháng nhưng khi thi đấu đã đoạt được huy chương vàng. 

Đó là điều đáng khích lệ, tạo niềm tin lớn cho các vận động viên Việt Nam khác trong quá trình chinh phục thành tích ở kỳ SEA Games này.

Vận động viên dự SEA Games là đại sứ cho tinh thần Việt Nam - Ảnh 3.

Phó thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Điều kiện sinh hoạt tốt

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng báo cáo với Phó thủ tướng về điều kiện ăn ở, sinh hoạt tại làng vận động viên rất tốt. Nước chủ nhà rất ưu ái những vị khách nước ngoài. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng còn cho biết sau SEA Games 32, các nước Đông Nam Á thống nhất sẽ tổ chức kỳ đại hội thể thao khu vực với các môn thi đấu gần tương tự với Olympic và Asiad. Từ đó thể thao Việt Nam sẽ có thêm nhiều hy vọng với những môn thế mạnh.

Bóng chuyền nữ Việt Nam: Mang lửa châu Á đến SEA GamesBóng chuyền nữ Việt Nam: Mang lửa châu Á đến SEA Games

Khi đã vượt qua những nhà vô địch của Trung Quốc, Nhật Bản... liệu tuyển Việt Nam có cơ hội giành vàng SEA Games 32?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên