Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Vẫn còn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành cùng lúc

20/01/2018 17:24 GMT+7

TTO - HIệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho rằng một số cơ chế, chính sách hiện nay chưa thực sự thông thoáng, cũng như an toàn cho doanh nghiệp hoạt động.

Vẫn còn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành cùng lúc - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm (giữa) đang tìm hiểu sản phẩm do các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sản xuất tại buổi tổng kết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin này được ông Chu Tiến Dũng, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (Huba) đưa ra trong hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 vừa được tổ chức.

Theo ông Dũng, việc cải cách hành chính dù đã được thành phố quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, nhưng chưa có sự đồng bộ và chủ động. Không ít chính sách chưa đi vào thực tiễn cuộc sống. Các hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành diễn ra cùng thời điểm đôi lúc còn gây khó cho doanh nghiệp.

Môi trường hoạt động kinh doanh mặc dù được cải thiện, tuy nhiên sự hạn chế các nguồn lực (vốn, đất đai, nhân lực…), công tác thông tin, dự báo còn thiếu, sức cạnh tranh doanh nghiệp còn yếu, phát triển thị trường khó khăn.

Ông Dũng đề xuất UBND TP.HCM cần tạo nhiều điều kiện hơn nữa để Huba tham gia vào hoạt động tham vấn, đóng góp chính sách phát triển doanh nghiệp, cũng như có mặt trong đề án "Đánh giá sự hài lòng của doanh nghiệp đối với sở ngành và phát triển doanh nghiệp lớn, có thương hiệu trên địa bàn thành phố" trong thời gian tới.

Theo ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM - việc kinh tế doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm hơn 60% GDP của thành phố trong năm qua càng cho thấy vai trò quan trọng của khối doanh nghiệp tư nhân ngày càng rõ nét, cũng như là nguồn lực chính để phát triển kinh tế thành phố.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cũng vừa đưa vào hoạt động màn hình led "Cổng kết nối kinh doanh Huba" nhằm đổi mới cách thức tiếp cận, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp, mở rộng hoạt động với các đối tác trong và ngoài nước.

Kiểm tra chuyên ngành “hành” doanh nghiệp Kiểm tra chuyên ngành “hành” doanh nghiệp Doanh nghiệp mệt mỏi với  kiểm tra chuyên ngành Doanh nghiệp mệt mỏi với kiểm tra chuyên ngành ​Khốn khổ với “kiểm tra chuyên ngành” hàng xuất nhập khẩu ​Khốn khổ với “kiểm tra chuyên ngành” hàng xuất nhập khẩu
TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận