Tag: kiểm tra chuyên ngành

Tổng cục Hải quan đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục phải kiểm tra khi xuất khẩu

TTO - Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu hạt tiêu, Tổng cục Hải quan cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng vàng kiểm tra khi xuất khẩu.

Xăng dầu kém chất lượng: Thủ tướng yêu cầu hải quan rà soát từ trên xuống dưới

TTO - Nhấn mạnh vai trò của hải quan trong việc cải cách nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng vẫn còn nhiều tiếng kêu về thủ tục rắc rối và đặc biệt là vấn đề tiêu cực.

Hải quan thay cách kiểm tra chuyên ngành, doanh nghiệp 'tiết kiệm' 880 tỉ

TTO - Với cách kiểm tra chuyên ngành mới của hải quan, chi phí thời gian tiết kiệm được cho doanh nghiệp mỗi năm quy ra tiền là hơn 880 tỉ đồng.

Giảm thời gian giải quyết tờ khai hải quan, tiết kiệm mỗi năm 200 triệu USD

TTO - Việc thay đổi mô hình kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu có thể giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp lên tới 200 triệu USD mỗi năm. Nhưng hiện vẫn còn tình trạng kiểm tra kiểu mò mẫm, chồng chéo...

Kiểm tra nhiều, phát hiện chỉ 0,01%, có đáng để kiểm tra không?

TTO - Ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, đặt câu hỏi như vậy tại họp lấy ý kiến các bộ ngành góp ý cho đề án đổi mới mô hình kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu,

Tranh luận nảy lửa về trách nhiệm chậm thông quan container phế liệu

TTO - Buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành tại TP Hải Phòng ngày 29-1 diễn ra khá căng thẳng khi "quả bóng trách nhiệm" liên tục "đá" qua lại giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Tổng cục Hải quan.

Hàng hiệu 5.000 USD cũng bị cắt để kiểm tra formaldehyde

TTO - "Nhiều mẫu thời trang giá trị đến hơn 5.000 USD nếu không có mẫu vải kiểm định thì phải bị cắt để lấy mẩu vải hoặc có trường hợp lấy nguyên sản phẩm đem đi kiểm nghiệm", theo ông Jonhathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty IPP.

Kiểm tra chuyên ngành mỗi năm thu 14.300 tỉ đồng

TTO - Mỗi năm doanh nghiệp bỏ ra 28,6 triệu ngày công với 14.300 tỉ đồng cho kiểm tra chuyên ngành khoảng 100.000 mặt hàng nhập khẩu.

Vẫn còn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành cùng lúc

TTO - HIệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho rằng một số cơ chế, chính sách hiện nay chưa thực sự thông thoáng, cũng như an toàn cho doanh nghiệp hoạt động.

Phó thủ tướng: 'Kiểm tra chuyên ngành để hành doanh nghiệp?'

TTO - Số lượng các lô hàng kiểm tra chuyên ngành lớn nhưng phát hiện rủi ro chỉ 0,14%, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đặt câu hỏi phải chăng hoạt động này đang hành doanh nghiệp.