Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Vận chuyển hơn 2 tạ thuốc nổ, 4 người bị khởi tố

04/06/2020 14:50 GMT+7

TTO - Bốn người tại Quảng Bình liên quan đến vụ vận chuyển hơn 2 tạ thuốc nổ đi bán thì bị bắt và khởi tố.

Vận chuyển hơn 2 tạ thuốc nổ, 4 người bị khởi tố - Ảnh 1.

Tang vật của vụ án - Ảnh: QUANG VĂN

Ngày 4-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bốn người trên địa bàn về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 2 tạ thuốc nổ, 1.300 kíp nổ, 170m dây cháy chậm.

Vào trưa 21-5, đơn vị này đã phối hợp các lực lượng liên quan bắt quả tang 2 người là Hoàng Thị Dịu (45 tuổi), trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch và Nguyễn Hữu Chức (51 tuổi) trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, đang vận chuyển trái phép hơn 1,4 tạ thuốc nổ bằng xe taxi.

Từ lời khai của hai người này, Cơ quan An ninh điều tra đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng ông Nguyễn Tư Sơn (54 tuổi) tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, thu thêm 0,7 tạ thuốc nổ.

Ngày 22-5, bà Dương Thị Thu (vợ ông Sơn) và Nguyễn Tư Tôn (con trai Sơn) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận là người trực tiếp chở 1,4 tạ thuốc nổ từ nhà Sơn để giao cho Dịu và Chức. Ông Sơn sau gần một ngày bỏ trốn cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi khởi tố, ba người gồm Nguyễn Tư Sơn, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức bị tạm giam bốn tháng. Riêng bà Dương Thị Thu bị cấm đi khỏi nơi cứ trú.

Thót tim giải cứu xe tải chở gần 5 tấn thuốc nổ bị lật Thót tim giải cứu xe tải chở gần 5 tấn thuốc nổ bị lật

TTO - Chiếc xe tải chở 5 tấn thuốc nổ bị lật. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải tổ chức cứu hộ trong tình huống đặc biệt để tránh rủi ro.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận