06/05/2020 20:11 GMT+7

Tạm giữ 5 nghi phạm vụ mua bán 230kg thuốc nổ và dây cháy chậm

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 6-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 5 nghi phạm để điều tra về vụ mua bán trái phép 230kg thuốc nổ công nghiệp và 500m dây cháy chậm.

Tạm giữ 5 nghi phạm vụ mua bán 230kg thuốc nổ và dây cháy chậm - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra tang vật vụ án - Ảnh công an cung cấp

Các nghi phạm bị tạm giữ hình sự gồm Trịnh Văn Biền (57 tuổi, trú xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc), Hoàng Thị Nguyệt (60 tuổi, trú xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy - giám đốc Công ty TNHH Vân Lộc), Lê Văn Cường (35 tuổi, trú xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân), Lê Sỹ Tròn (55 tuổi, trú xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc), Đinh Trọng Khang (trú huyện Hải Hậu, Nam Định).

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, từ đầu tháng 4-2020 đến khi bị bắt, các nghi phạm Tròn, Biền, Nguyệt đã cấu kết với nhau trao đổi, mua bán 700kg thuốc nổ công nghiệp, sau đó bán lại để kiếm lời.

Cụ thể, ngày 29-4, Khang và một người ở huyện Tĩnh Gia liên hệ với Tròn đặt mua 230kg thuốc nổ, 500m dây cháy chậm. Sau khi có người đặt mua thuốc nổ, Tròn liên hệ với Biền, Nguyệt để mua số thuốc nổ nêu trên rồi hẹn giao hàng vào rạng sáng 1-5 tại khu vực cầu Hoành, huyện Yên Định.

Tạm giữ 5 nghi phạm vụ mua bán 230kg thuốc nổ và dây cháy chậm - Ảnh 2.

Các nghi phạm đang bị tạm giữ và tang vật vụ án - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Do số lượng thuốc nổ nhiều, nên Nguyệt nhờ Cường (công nhân của công ty bà Nguyệt) vận chuyển số thuốc nổ này từ kho để bán cho Biền.

Khi các nghi phạm vừa giao nhận hàng thì bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số thuốc nổ và dây cháy chậm.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang mở rộng điều tra vụ án.

Bị bắt vì mua bán thuốc nổ kiếm lời Bị bắt vì mua bán thuốc nổ kiếm lời

TTO – Tại cơ quan công an, ông Hà khai có người tìm đến nhà muốn mua thuốc nổ nên ông đi mua 10kg về với ý định bán lại để kiếm lời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên