31/05/2022 15:12 GMT+7

Vận chuyển 5kg cần sa từ Campuchia về Việt Nam với giá 1 triệu đồng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 31-5, thượng tá Lê Xuân Thị - đồn trưởng Đồn biên phòng Lạc Quới, huyện Tri Tôn, An Giang - cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi 'vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới' xảy ra tại khu vực mốc 281.

Vận chuyển 5kg cần sa từ Campuchia về Việt Nam với giá 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Phạm Văn Sang và tang vật tại Đồn biên phòng Lạc Quới, huyện Tri Tôn - Ảnh: Biên phòng An Giang cung cấp

Trước đó, khoảng 20h tối 28-5, lực lượng biên phòng đã mật phục, phát hiện một người đi từ hướng Campuchia vào Việt Nam có mang hàng hóa. Cùng lúc đó, có một người khác đi từ phía Việt Nam lên cột mốc 281.

Khi hai người này đang trao đổi hàng hóa trên địa phận Việt Nam thì bị tổ công tác phát lệnh truy bắt. Khi thấy lực lượng, 2 nghi phạm đã tháo chạy bỏ lại hàng hóa. Lực lượng truy đuổi đã bắt giữ được một người, người còn lại lợi dụng đêm tối chạy thoát về phía Campuchia.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bao nilông có chứa 5 túi, bên trong chứa hoa, lá, cành cây thảo dược là cần sa, với trọng lượng khoảng 5kg.

Nghi phạm bị bắt giữ là Phạm Văn Sang (36 tuổi, ngụ xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn). Sang khai nhận đã vận chuyển thuê bao nilông màu trắng về Việt Nam với tiền công 1 triệu đồng.

"Chúng tôi đã khởi tố vụ án và ra quyết định tạm giữ Phạm Văn Sang để củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra. Hai người này đã hẹn tại cột mốc biên giới 281 để trao đổi hàng hóa. Chúng tôi chỉ bắt được một người, còn người kia đã chạy về hướng Campuchia", thượng tá Lê Xuân Thị nói.

Hiện vụ việc được Đồn biên phòng Lạc Quới bàn giao cho Công an huyện Tri Tôn tiếp tục điều tra.

Bắt tạm giam người vận chuyển cần sa dưới vỏ bọc buôn bán rau cải Bắt tạm giam người vận chuyển cần sa dưới vỏ bọc buôn bán rau cải

TTO - Khi bị lực lượng công an phát hiện, Liêm liền bỏ lại 16kg cần sa rồi nhảy xuống kênh tẩu thoát. Mặc dù Liêm thay đổi quần áo và kiểu tóc nhưng đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ sau đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên