Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Vẫn chưa tìm thấy 2 thuyền viên của tàu Aulac Fortune mất tích

08/01/2019 21:33 GMT+7

TTO - Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tối 8-1 cho biết cơ quan này vẫn đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan tìm kiếm cứu nạn Hong Kong tìm 2 thuyền viên của tàu Aulac Fortune còn mất tích.

Vẫn chưa tìm thấy 2 thuyền viên của tàu Aulac Fortune mất tích - Ảnh 1.

Con tàu Aulac Fortune bốc khói nghi ngút nhìn từ trên cao - Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, dù Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Hong Kong đã điều động máy bay trực thăng bay tìm kiếm trong chiều 8-1 nhưng đến 20h18 ngày 8-1 việc tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu Aulac Fortune vẫn chưa có kết quả.

Còn Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết 10h30 ngày 8-1, tại vị trí cách nam đảo Lamma, Hong Kong khoảng 1 hải lý, tàu vận tải Aulac Fortune chuyên chở dầu, hóa chất của Công ty cổ phần Âu Lạc (ở Q.2, TP.HCM) đã bị cháy, nổ.

Thời điểm đó, trên tàu có 25 thuyền viên. Lực lượng cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Hong Kong đã cứu vớt được 23 thuyền viên. Trong đó có 1 thuyền viên đã tử vong, 3 thuyền viên bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn 2 thuyền viên mất tích.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Hong Kong triển khai các biện pháp tiếp theo tìm kiếm thuyền viên mất tích, hỗ trợ thuyền viên được cứu.

Đồng thời đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau phối hợp các cơ quan chức năng nước sở tại thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Âu Lạc, tàu Aulac Fortune có tổng trọng tải 17.542 DWT, được đóng ở Hàn Quốc năm 2010. Tàu có chiều dài 144,063m, rộng 22,6m.

Liên quan tới vụ việc, Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã có báo cáo ban đầu lên Bộ Giao thông vận tải và cử cán bộ vào làm việc với chủ tàu để phối hợp làm việc với các cơ quan liên quan của Hong Kong trong việc cứu hộ cứu nạn, hỗ trợ tiếp nhận các thuyền viên được cứu.

Vẫn chưa tìm thấy 2 thuyền viên của tàu Aulac Fortune mất tích - Ảnh 2.

Danh sách thuyền viên trên tàu dầu bị cháy do nhà chức trách Hong Kong cung cấp

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận