Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Vác rìu chém hàng xóm chết rồi bỏ trốn, 30 năm sau vẫn không thoát

19/07/2021 17:13 GMT+7

TTO - Sau khi uống rượu, Huỳnh Đức Đường đã mâu thuẫn với hàng xóm nên đã vác rìu chạy qua chém cha chết, con rể bị thương rồi bỏ trốn. 30 năm sau người này bị công an bắt giữ.

Vác rìu chém hàng xóm chết rồi bỏ trốn, 30 năm sau vẫn không thoát - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Đường tại cơ quan điều tra - Ảnh: MINH TUẤN

Chiều 19-7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa di lý Huỳnh Đức Đường (58 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam), có lệnh truy nã đã bỏ trốn 30 năm, về trại tạm giam công an tỉnh để phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể sáng 16-7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện, bắt giữ và di lý Đường từ xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về Quảng Nam.

Đường là đối tượng truy nã theo quyết định truy nã số 72 ngày 20-9-1991 của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) về hành vi "Giết người".

Cụ thể, chiều 10-9-1991, Đường cùng 3 người bạn sau khi tổ chức uống rượu xong, khi đi ngang qua nhà ông Hồ Thận (hàng xóm) thì nảy sinh mâu thuẫn với ông Thận và con rể là Nguyễn Công Minh.

Sau đó Đường đã vác rìu chạy vào chém Minh 1 nhát, chém ông Thận 2 nhát làm ông chết tại chỗ, Minh bị thương tích nặng.

Sau khi gây án Đường đã bỏ trốn vào Bà Rịa - Vũng Tàu, sợ bị phát hiện nên đã thay đổi tên gọi khác để sinh sống, làm ăn và cưới vợ sinh con. Gần 30 năm bỏ trốn cho đến ngày 16-7, Đường bị lực lượng công an tóm gọn.

Đường được ngành chức năng lấy mẫu, test nhanh COVID-19 ngay tại Bệnh xá Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm y tế TP. Tam Kỳ, Quảng Nam, kết quả đều âm tính với COVID-19. Sau đó người này được đưa về trại tạm giam công an tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện thủ tục truy nã quốc tế ông Phạm Văn Sáng Thực hiện thủ tục truy nã quốc tế ông Phạm Văn Sáng

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Sáng để điều tra về tội 'vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng'.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận