Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Vá tạm 'ổ voi' trên QL1 qua Phú Yên 2-3 ngày rồi... sửa tiếp

17/12/2018 18:51 GMT+7

TTO - Ban quản lý dự án Thăng Long đã cho vá tạm các “ổ gà”, “ổ voi” trên quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên để đảm bảo giao thông trong khi chờ sửa chữa theo đúng quy trình khi thời tiết thuận lợi.

Vá tạm ổ voi trên QL1 qua Phú Yên 2-3 ngày rồi... sửa tiếp - Ảnh 1.

Một "ổ gà" trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) được vá tạm - Ảnh: DUY THANH

Ngày 17-12, theo quan sát của phóng viên Tuổi Trẻ Online, trên nhiều đoạn quốc lộ 1 ở TP Tuy Hòa, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên), các "ổ gà", "ổ voi" đã được "vá" lại, không còn những hố sâu như trước.

Tuy nhiên, một số tài xế đi lại trên quốc lộ 1 qua Phú Yên phản ảnh các vị trí hư hỏng chỉ được vá bằng đất sỏi đỏ, nhão nên khi xe đi qua đã nhanh chóng bong tróc và làm bẩn mặt đường.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thành Trí - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên - cho biết ông đã đi kiểm tra từ TP Tuy Hòa đến thị xã Sông Cầu và ngược lại thì thấy toàn bộ các "ổ gà", "ổ voi" đều đã được vá tạm, đảm bảo an toàn giao thông trong khi chờ sửa chữa chính thức.

Vá tạm ổ voi trên QL1 qua Phú Yên 2-3 ngày rồi... sửa tiếp - Ảnh 2.

Một vị trí mặt đường quốc lộ 1 bị hư hỏng ở thị xã Sông Cầu đã được vá tạm bằng đất đá cấp phối - Ảnh: TÚ ANH

"Họ lấp hết, nhưng lấp sỏi như đất trên mặt đường như vậy thì thấy phản cảm. Hơn nữa, lưu lượng xe trên quốc lộ 1 mấy chục ngàn lượt mỗi ngày đêm, nên chỗ vá cũng nhanh bong tróc. Tuy nhiên, đây cũng là giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông, vậy là tạm chấp nhận được trong khi chờ thời tiết tốt để xử lý đúng quy trình" - ông Trí nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long - đại diện chủ đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên - cho biết đơn vị này sử dụng loại "đá sít", là loại đá cấp 4, khi vỡ ra giống như đất sét sỏi cứng, để lấp vào các "ổ gà" nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong giai đoạn trời có mưa lớn.

Theo giải thích của vị đại diện này, loại đá cấp 4 này sẽ đảm bảo được giao thông trong 2-3 ngày, chờ trời hết mưa sẽ moi lên để xử lý các "ổ gà", "ổ voi" theo đúng quy trình.

Vá tạm ổ voi trên QL1 qua Phú Yên 2-3 ngày rồi... sửa tiếp - Ảnh 3.

Đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết việc lấp tạm "ổ gà", "ổ voi" này chỉ trong thời gian ngắn, chờ thời tiết thuận lợi sẽ sửa chữa đúng quy trình - Ảnh: DUY THANH

Trước đó, sau chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vào ngày 15-12, Ban quản lý dự án Thăng Long đã quyết định tạm đình chỉ công tác cán bộ phụ trách chỉ đạo việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng quốc lộ 1 của ban trong thời gian 7 ngày để làm tường trình, báo cáo.

Ban này cũng báo cáo đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét "cấm cửa" 6 nhà thầu đã chậm khắc phục hư hỏng quốc lộ 1 qua Phú Yên theo yêu cầu.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, quốc lộ 1 qua Phú Yên thời gian qua phát sinh nhiều hư hỏng nghiêm trọng, nhưng việc khắc phục quá chậm trễ, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông, mà nghiêm trọng nhất là vụ anh Trần Nguyễn Quang Tánh bị sụp "ổ gà" tại huyện Đông Hòa, tử vong tại chỗ vào sáng sớm 10-12.

Tạm đình chỉ cán bộ, Tạm đình chỉ cán bộ, 'cấm cửa' 6 nhà thầu để 'ổ voi' trên quốc lộ 1

TTO - Ban quản lý dự án Thăng Long tạm đình chỉ công tác, phê bình các cán bộ liên quan và kiến nghị Bộ Giao thông vận tải “cấm cửa” 6 nhà thầu để quốc lộ 1 qua Phú Yên biến thành “ổ voi”.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận