Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Va chạm canô truy đuổi, một người chở thuốc lá lậu tử vong

20/04/2018 16:10 GMT+7

TTO - Theo báo cáo của Cục Hải quan tỉnh Long An, khi va chạm với xuồng chở thuốc lá lậu, lực lượng hải quan không biết có người trên xuồng này bị rớt xuống sông.

Ngày 20-4, UBND tỉnh Long An đã nhận được báo cáo từ Cục Hải quan Long An liên quan đến vụ việc truy đuổi các đối tượng UBND tỉnh Long An khiến một người tử vong.

Theo đó, sự việc xảy ra vào 18h30 ngày 17-4, có một số đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại từ khu vực biên giới cửa khẩu Bình Hiệp bằng phương tiện xe gắn máy vào nội địa. Các đối tượng tiếp tục chuyển hàng xuống xuồng máy chạy theo sông Rồ ra hướng thị xã Kiến Tường.

Hai cán bộ hải quan điều khiển canô bám theo. Khi qua khỏi khu vực cầu Hùng Vương (thị xã Kiến Tường) khoảng 50m thì các đối tượng buôn lậu phát hiện canô bám theo nên quay ngược chiều lại. 

Cán bộ hải quan dùng đèn pha yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng đối tượng điều khiển cho xuồng tăng tốc để bỏ chạy, dẫn đến va chạm giữa xuồng của các đối tượng buôn lậu và canô hải quan.

"Sau khi va chạm có một đối tượng chết mà lực lượng Hải quan không biết và các đối tượng còn lại rất manh động nên lực lượng hải quan chạy đến công an huyện Tân Thạnh nhờ hỗ trợ", báo cáo này viết.

Tang vật hàng lậu vận chuyển bị lực lượng chức năng thu giữ trong vụ việc này có 3.200 gói thuốc lá.

Hiện tại, người bị tử vong là ông N. (47 tuổi, ngụ xã Bình Hiệp, Kiến Tường) đã được an táng.

Bắt quả tang xe tải chở 18.000 gói thuốc lá lậu Bắt quả tang xe tải chở 18.000 gói thuốc lá lậu

TTO - Trần Văn Be khai được người khác thuê chở 18.000 gói thuốc lá lậu từ tỉnh An Giang đến tỉnh Cà Mau tiêu thụ. Khi ngang qua phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá (Kiên Giang) thì bị lực lượng công an bắt giữ.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận