Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Khởi tố nghi can đánh chết cán bộ quản lý thị trường

19/09/2016 18:37 GMT+7

TTO - Lê Thành Nhân khai nhận khi bị quản lý thị trường bắt giữ xuồng chở thuốc lá lậu, nhóm của Nhân đã quay lại dùng cây đánh vào đầu khiến anh Nguyễn Kim Danh ngã xuống nước.

Ngày 19-9, Công an tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thành Nhân (34 tuổi, ngụ ấp 4, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ) để điều tra vụ anh Nguyễn Kim Danh - cán bộ đội số 1, quản lý thị trường (QLTT) Long An bị đánh chết khi bắt nhóm buôn lậu thuốc lá.

Ngay sau khi xảy ra sự việc cán bộ Danh bị đánh tử vong, cơ quan điều tra đã sàng lọc được 12 đối tượng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc. Qua quá trình đấu tranh, Nhân đã khai nhận chính mình đã trực tiếp đánh ông Danh tử vong.

Số hàng buôn lậu mà ông Danh cùng đồng đội bắt giữ được là của Nguyễn Minh Hùng (38 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ).

Sau khi bị tịch thu số hàng buôn lậu, Hùng đã rủ Nhân cùng 11 đối tượng khác tổ chức truy đuổi các cán bộ quản lý thị trường để cướp lại hàng. Sau khi truy đuổi gần đến xuồng của ông Danh, Nhân đã dùng cây đánh vào đầu khiến ông Danh rớt xuống nước và tử vong sau đó.

Hiện Nguyễn Minh Hùng vẫn còn đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiếp tục truy tìm Hùng.

Ngoài 11 đối tượng được triệu tập, cơ quan điều tra còn thu giữ 9 xuồng máy, 12 đai thuốc lá lậu (1 đai có 50 đến 60 cây thuốc), 1 điện thoại là tang vật tại hiện trường vụ án.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, lúc 0g30, sau khi bắt một xuồng máy chở thuốc lá của nhóm buôn lậu, ông Nguyễn Kim Danh đã bị các đối tượng vi phạm quay lại truy đuổi và đánh tử vong.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận