Tag: ưu đãi người có công

Tin tức đáng chú ý: Ca COVID-19 tăng chóng mặt, lên gần 500 ca; Trường đại học mở ngành 'bác sĩ thú cưng'...

Nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 381 triệu đồng lãnh 5 năm tù

TTO - Ngày 23-8, TAND huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung (34 tuổi, ngụ xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước) về tội "tham ô tài sản".

Đổi bia mộ 'liệt sĩ vô danh’ thành ‘liệt sĩ chưa xác định được tên’: Đã có quy định, nhưng...

TTO - Xoay quanh thắc mắc của nhiều bạn đọc về việc đổi tên bia mộ liệt sĩ ‘vô danh’ thành ‘liệt sĩ chưa xác định được tên’, Bộ Lao động - thương binh và xã hội khẳng định điều này đã có trong nghị định hướng dẫn.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao cán bộ y tế tử vong khi chống dịch được công nhận liệt sĩ?

TTO - Theo ông Nguyễn Huy Quang - nguyên vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, pháp luật hiện hành, trong đó có khoản 3, điều 59 Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm đã quy định rõ điều kiện công nhận liệt sĩ cho cán bộ y tế hy sinh khi chống dịch.

Đề nghị phong liệt sĩ với cán bộ y tế tử vong khi chống dịch: Cục Người có công nói gì?

TTO - Trước đề nghị của Công đoàn y tế Việt Nam về phong danh hiệu liệt sĩ đối với cán bộ y tế tử vong khi làm công tác chống dịch COVID-19, ông Đào Ngọc Lợi - cục trưởng Cục Người có công - giải đáp về vấn đề này.

Tăng trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng

TTO - Ngày 24-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký ban hành nghị định 75 quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng nâng cao hơn so với trước.

Trợ cấp hằng tháng đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng bằng 3 lần mức chuẩn

TTO - 'Việc nâng mức trợ cấp cùng với phụng dưỡng của xã hội sẽ đảm bảo Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống tốt mà không phụ thuộc vào số con liệt sĩ'.

Bộ trưởng: Hơn 1/5 tổng đầu tư ngân sách cho an sinh xã hội

TTO - Ngày 17-11 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước ngành Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) lần thứ V, năm 2020 tiến tới Đại hội yêu nước lần thứ X.

Sẽ nâng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công lên 1,74 triệu đồng

TTO - Từ 1-7, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng sẽ tăng từ 1.624.000 đồng (như hiện hành) lên 1.743.899 đồng.

Thế hệ thứ 3 bị nhiễm chất độc hóa học sẽ được coi là 'người có công'?

TTO - Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng cần bổ sung chính sách ưu đãi đối với thế hệ thứ 3. Tức là thế hệ thứ 3 bị nhiễm chất độc hóa học của người hoạt động kháng chiến sẽ được coi là "người có công với cách mạng".