19/05/2021 20:19 GMT+7

Uống rượu tại đám tang giữa dịch COVID-19, 11 người Campuchia chết thảm

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Người dân tại một làng quê Campuchia đang hoang mang trước cái chết của 11 người đàn ông. Chính quyền địa phương điều tra và kết luận những người này chết vì ngộ độc methanol.

Uống rượu tại đám tang giữa dịch COVID-19, 11 người Campuchia chết thảm - Ảnh 1.

Chính quyền Kandal kiểm tra một cơ sở bán rượu sau thảm kịch - Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra hôm 10-5 đã gây hoang mang làng quê Campuchia giữa lúc dịch COVID-19 đang hoành hành.

Theo Hãng thông tấn AFP, hơn một chục nạn nhân được đưa tới bệnh viện sau khi uống rượu tại đám tang ở làng Ta Skor, tỉnh Kandal.

"Họ lần lượt chết sau khi uống rượu", giám đốc Sở Y tế Kandal Kuoy Bunthoeun xác nhận thông tin.

"Mẫu rượu được thu thập và gởi đi xét nghiệm ở Phnom Penh. Kết quả xét nghiệm trả về hôm 17-5 cho thấy nồng độ methanol trong rượu cao ngất ngưởng", ông Bunthoeun thông tin thêm.

Ngay sau sự cố, chính quyền Kandal đóng cửa tất cả các lò rượu trong tỉnh. Nhà chức trách cũng tịch thu rượu ở các điểm phân phối và tiệm tạp hóa, đề phòng có thêm người chết vì methanol.

Ông Kan Sok Kay, một quan chức địa phương, cho biết đã cấm việc bán rượu và các chất có cồn khác trong thời gian có dịch COVID-19. Tuy nhiên nhiều người vẫn lén lút mua và tụ tập để uống.

Theo Tân Hoa xã, nồng độ methanol được phép có trong rượu là 0,15%. Một lượng nhỏ và nguyên chất cũng có thể gây mù lòa cho nạn nhân.

Theo AFP, mặc dù có nhiều loại rượu thương mại và có giám sát chất lượng trên thị trường, nhiều người Campuchia vẫn thích tự làm rượu đãi đám tiệc trong gia đình. Những loại rượu này tuy dễ làm và giá rẻ nhưng thường có nồng độ methanol cao ở mức nguy hiểm.

Nhiều vụ ngộ độc rượu đã xảy ra tại Campuchia trong thời gian gần đây. Hồi tháng 11 năm ngoái, 7 người đàn ông đã chết vì ngộ độc methanol tại tỉnh Kampong Chhnang.

11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa Philippines 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống rượu dừa Philippines

TTO - Nhà chức trách Philippines nghi ngờ thay vì để rượu lên men tự nhiên, chủ lò rượu đã pha cồn công nghiệp methanol khiến 11 người chết, 300 người nhập viện sau khi uống. Số người tử vong được cảnh báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên