Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Uống nhầm thuốc diệt cỏ, người cha nghèo tử vong thương tâm

15/06/2019 12:04 GMT+7

TTO - Thấy chai nước ngọt để góc nhà tưởng con uống còn dư lại, người cha cầm lên uống nhưng không ngờ là thuốc diệt cỏ nên đã tử vong thương tâm.

Uống nhầm thuốc diệt cỏ, người cha nghèo tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Bà con chòm xóm, người thân đến chia sẻ trước sự ra đi bất ngờ của ông Võ Văn Tịnh - Ảnh: B.L

Ngày 15-6, thông tin từ Công an huyện Đồng Phú, Bình Phước cho hay đã bàn giao thi thể ông Võ Văn Tịnh (50 tuổi, ngụ ấp Cây Điệp, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) cho gia đình lo hậu sự.

Cơ quan điều tra xác định cái chết của ông Tịnh không liên quan tới án mạng mà do uống nhầm phải thuốc diệt cỏ.

Người thân của ông Tịnh cho hay vào khoảng 17h ngày 13-6, trên đường từ rẫy về nhà tại ấp Cây Điệp, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, ông Tịnh thấy một chai nước ngọt bằng nhựa có nước bên trong để ở góc nhà.

Tưởng là chai nước ngọt mấy đứa con uống còn dư lại nên trong cơn khát, ông Tịnh liền cầm lên uống, không ngờ bên trong lại chứa thuốc cháy dùng để diệt cỏ mà gia đình sử dụng chưa hết rồi sơ ý để đó.

Uống nhầm thuốc diệt cỏ, một người đàn ông tử vong - Video: TVO

Biết mình uống nhầm thuốc diệt cỏ, ông Tịnh lập tức nói người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 14-6, thấy nạn nhân không thể qua khỏi, bệnh viện đã bàn giao ông Tịnh cho gia đình và ông Tịnh tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đồng Phú được điều đến hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Sau khi xác định không phải án mạng, cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Theo ghi nhận, gia đình ông Tịnh thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Ông Tịnh cùng người con trai lớn tên Võ Văn Bình hiện là hai lao động chính nuôi sống cả gia đình thời gian qua.

Điều khiến nhiều người dân trong vùng cảm thấy vô cùng thương xót cho gia đình này còn là việc chỉ trước đó khoảng 10 ngày, vợ ông Tịnh là bà Phạm Thị Lê được phát hiện bị bệnh u não giai đoạn cuối.

Gia đình đã cố gắng lo chạy chữa nhưng do bệnh tình quá nặng, bệnh viện cũng đã trả bà Lê về nhà.

Khi ông Tịnh đang động viên các con chuẩn bị tinh thần để lo cho mẹ thì bất ngờ ông lại ra đi trước.

Nhìn cảnh những đứa con của ông Tịnh vừa nước mắt ngắn nước mắt dài lo làm đám tang cho cha, vừa phải chăm sóc mẹ đang nằm bất động trên giường, ai nấy không cầm được nước mắt.

Uống nhầm thuốc diệt cỏ, người cha nghèo tử vong thương tâm - Ảnh 3.

Trong khi làm đám tang cha, các con của ông Tịnh lại đang phải chuẩn bị sẵn tinh thần khi người mẹ của mình cũng khó qua khỏi vì bệnh nặng - Ảnh: B.L

Bi thương gia đình nghèo, chồng làm rẫy về uống nhầm thuốc diệt cỏ, tử vong Bi thương gia đình nghèo, chồng làm rẫy về uống nhầm thuốc diệt cỏ, tử vong

TTO - Tưởng chai thuốc cháy diệt cỏ là chai nước ngọt, lại đang khát sau khi đi làm rẫy về, ông Tịnh vội vàng cầm lên uống và tử vong ngay sau đó.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận